เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐ *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน

ประมูล หมวด:วัตถุมงคล ร.5-ร.9

เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐ *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน

เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐  *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐  *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐  *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐  *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐  *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญในหลวงทรงผนวช ๒ วัดบวรฯ ปี ๒๕๕๐ *** พร้อมใส่กรอบชุบทองไมคร่อน
รายละเอียด### เหรียญนี้ด้านหลังมีพระธรรมธาตุมาเกาะครับปกติจะเป็นในพระผงเช่นพระหลวงปู่ดู่ วัดสะแกแต่ไม่เคยเห็นในเหรียญโลหะเลย ถามครูบาอาจารย์ท่านแนะนำให้อย่าเอาออกท่านว่าเป็นของดีที่เกิดขึ้นเอง
ราคานอกเว็บขายเดี่ยวทะลุ1500ไปแล้วครับ ยกกล่องยัง1350ต่อเหรียญครับแรงมาก
เหรียญสร้างโดยคุณภาพสูงมาก ขัดเงาวับทุกเหรียญทำให้การถ่ายภาพมีเงาแสงสะท้อนมาก เหรียญจริงสวยคมทุกเหรียญครับ
ของปลอมมีออกมาแล้วแต่คุณภาพยังห่างไกลความเจริญมากครับ
เหรียญในหลวงทรงผนวช เนื้อทองแดง ที่ระลึกบูรณะพระเจดีย์ วัดบวรนิเวศ ปี 2550 เหรียญมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ขนาด 3.0 ซม.....พร้อมใส่กรอบทองไมคร่อนสวยงาม
วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญทรงผนวช
1. เพื่อเป็นอนุสรณ์สืบจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ทรงพระกรุณาโปรดให้ วัดบวรนิเวศวิหารสร้างเหรียญทรงผนวชเป็นที่ระลึกเมื่อ พ.ศ.2508 โดยมีข้อความด้านหลังเหรียญว่า “เสด็จ ฯ สมโภชพระเจดีย์ทองบวรนิเวศ 29 สิงหาคม พ.ศ.2508 ในมงคลสมัยพระชนมายุเสมอสมเด็จพระราชบิดา”
2. เพี่อเป็นพระราชอนุสรณ์ที่ทรงดำรงมั่นพระราชศรัทธาในพระพุทธศาสนา และพระราชประเพณีในการออกทรงผนวชอันสืบเนื่องมาแต่บรรพกาล
3. เพื่อเป็นอนุสรณ์สิ่งมงคลสักการะของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนในการที่พระมหากษัตริย์ไทย ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ผู้ทรงเป็นอัครพุทธศาสนูปถัมภก เสด็จออกทรงพระผนวชเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา
4. เพื่อเป็นอนุสรณ์และปฏิการะสมนาคุณผู้บริจาคสมทบในการบูรณปฏิสังขรณ์พระเจดีย์ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550
5. เพื่อเป็นสิ่งมงคลสักการะอนุสรณ์ ของพสกนิกรพุทธศาสนิกชนจะได้มีเหรียญพระบรมรูปทรงพระผนวชเป็นที่ระลึก เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550
ราคาเปิดประมูล1,199 บาท
ราคาปัจจุบัน1,209 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 27 ต.ค. 2559 - 17:58.34
วันปิดประมูล ส. - 29 ต.ค. 2559 - 06:21.41 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,209 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน1,499 บาท
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,209 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 28 ต.ค. 2559 - 06:21.41
กำลังโหลด...
Top