เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙)

ประมูล หมวด:หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน - หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ

เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙)

เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙) เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙) เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่าตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๕๔(๑๙)
รายละเอียด๑๑๘๐๑๐๖๐๐๐๐๐๐เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ ๒๒๙ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน เนื้อระฆังเก่า อายุ ๓๐๐ ปี ตอกโค๊ต เลข ๙ ๙๐๓ ปี ๒๕๕๔(๑๙)
สร้าง ๓๐๐๐ เหรียญ แต่องค์นี้พิเศษตอกเลข ๙ สองครั้งนะครับ ทำให้เป็นเลขเกินจำนวนสร้าง พิจารณาก่อนนะครับ
*****เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ.๒๒๙ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เนื้อระฆังเก่า อายุ ๓๐๐ ปี ตอกโค๊ต มีหมายเลขกำกับทุกเหรียญ วัดบ้านจาน ปี ๒๕๕๔ (๑) สร้าง ๓๐๐๐ เหรียญ

*****เหรียญ รุ่น หมุนเงินพันล้าน พุทธาภิเษก โดย หลวงปู่พา วัดบ้านระลม ตำบลตอกปิ่น อำเภอน้ำเกลี้ยง ซึ่งเป็นศิษย์หลวงปู่หมุน โดยหลวงปู่ได้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้จนครบถ้วน

*****รายการวัตถุมงคลที่จัดสร้าง
๑.รูปหล่อบูชายืนธุดงค์ พิมพ์พระอรหันต์(สิวลี)ยืนแบกกรด ขนาด ๑๒ นิ้ว จำนวน ๑๒๙ องค์
๒.รูปหล่อบูชานั่งโซฟาถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ ขนาด ๕ นิ้ว จำนวน ๑๒๙ องค์
๓.รูปหล่อบูชานั่งหมอนถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ ขนาด ๕ นิ้ว จำนวน ๑๒๙ องค์
๔.เหรียญหล่อโบราณที่ระฤก รศ.๒๒๙ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เนื้อระฆังเก่า อายุ ๓๐๐ ปี ตอกโค๊ต มีหมายเลขกำกับทุกเหรียญ วัดบ้านจาน ปี ๒๕๕๔ (๑) สร้าง ๓๐๐๐ เหรียญ

*****วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ "..ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจนประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็น หนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน "

*****คำบูชาหลวงปู่หมุน ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า “ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ ครูธงค์ องอาจไม่ประมาทครู พบรอยก้มดู เจอครูกราบ ไหว้ แล้วว่า ( อิ มะ มะ มา มา (รวม 7 ครั้ง) )

*****ขอให้หลวงปู่ช่วยเหลืออะไรให้จุดธูปบอกกล่าวท่านแล้วตั้ง นะโม 3 จบ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มะ อะ อุ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อุ อะ มะ ให้ขอหลวงปู่ว่าจะให้หลวงปู่ช่วยเรื่องอะไร ถ้าไม่เกินกรรม

***** ประวัติ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล สกุลเดิม ศรีสงคราม เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน ๕ ปีชวด พ.ศ. 2437 ณ บ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ บิดาชื่อดี มารดาชื่ออั๊ว บรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 14 ปี ครอบครัวได้นำไปฝากกับพระอาจารย์สีดา เจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ผู้เป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านกัมมัฎฐานและมีวิชาอาคมที่เก่งมาก กระทั่งปี พ.ศ. 2460 ทำการอุปสมบท โดยมีหลวงพ่อสีดา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเพ็ง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "ฐิตสีโล" แปลว่าผู้มีศีลตั้งมั่น หลังจากบวชแล้วได้จำพรรษาที่วัดบ้านจาน ศึกษาเล่าเรียนอักษรไทย อักษรขอม ฝึกกัมมัฎฐานในหมวดสมถะและวิปัสสนากรรมฐานจากพระอุปัชฌาย์ ครูบาอาจารย์ต่างๆ ในแถบนั้นเป็นเวลา 4 ปี จากนั้นท่านมีความคิดว่าจะต้องแสวงหาครูบาอาจารย์อื่นๆ เพื่อศึกษาคันถธุระและวิปัสสนาธุระในชั้นที่สูงๆ ขึ้นไปอีก จึงออกธุดงค์ไปตามที่ต่างๆ และร่ำเรียนวิชาอาคมกับพระเถระชื่อดังหลายรูปเกือบทั่วประเทศจนถึงประเทศลาว มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย ตลอดชีวิตแห่งการครองเพศบรรพชิต อุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา ก็ได้อุทิศตน ปฏิบัติตนตามแนวทางแห่งคำสอนของพระศาสดาอันพึงจะกระทำ สมกับฉายานามอันได้รับเมื่อครั้งอุปสมทบคือ "ฐิตสีโล" 85 พรรษาแห่งการครองผ้ากาสาวพัตร ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยออกจาริกธุดงค์ ปฏิบัติบำเพ็ญเพียรทางจิตเพื่อวิมุติ คือ ความหลุดพ้นตลอดจนออกโปรดญาติโยมไปยังทิศานุทิศ ทั่วทุกภาคของประเทศ ในช่วงปัจฉิมวัย ตราบจนล่วงเข้าอายุ 80 ปี จึงได้หยุดจารึก กลับสู่มาตุภูมิ คือแดนแห่งบ้านเกิด คือวัดบ้านจานในปัจจุบัน และเป็นหลักชัยให้แก่ชาวบ้าน ต.บ้านจาน อันเปรียบเสมือน ลูก หลาน เหลน ของท่าน ไม่อาจจะพยากรณ์ได้ว่าพระเดชคุณ “ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” จะเป็นพระอริยะสงฆ์ผู้สามารถประหารกิเลส บรรลุสู่คุณธรรมชั้นสูงหรือไม่ แต่ ศิษยานุศิษย์ก็กราบไหว้และเคารพนับถือท่านด้วยความสนิทใจในปฏิปทาอาจาริยวัตรที่ท่านประพฤติ ปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเวลา 07:30 น. วันที่ 11 มี.ค. 2546 วงการสงฆ์และฆราวาส จ.ศรีสะเกษ ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ โดย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 109 ปี 87 พรรษา

ขอขอบคุณข้อมูลจากสายตรงทุกท่านครับ

*****รับประกันพระแท้ตามกฎ
*****ไววิทย์ถิ่นหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ที่อยู่ ๒๖๘ หมู่ที่ ๑๑ บ้านจาน ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ๓ ๓ ๑ ๓ ๐ โทร ๐๘๕ ๗๗๗ ๕๗๗๑

ชื่อธนาคาร : กรุงไทย
สาขา : บิ๊กซีศรีสะเกษ
เลขบัญชี : 980-4-13154-4
ชื่อบัญชี : ไววิทย์ กงแก้ว
ประเภท : ออมทรัพย์
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 29 ต.ค. 2559 - 21:54.30
วันปิดประมูล พฤ. - 03 พ.ย. 2559 - 22:19.04 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ ๐๘๕ ๗๗๗ ๕๗๗๑
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 02 พ.ย. 2559 - 22:19.04
กำลังโหลด...
Top