พระแก้วรัตนาภรณ์ สุดยอดมวลสาร สุดยอดพิธี อ.สุธันย์ สุนทรเสวี เคาะเดียว

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน หลังปี 2525

พระแก้วรัตนาภรณ์ สุดยอดมวลสาร สุดยอดพิธี อ.สุธันย์ สุนทรเสวี เคาะเดียว

พระแก้วรัตนาภรณ์ สุดยอดมวลสาร สุดยอดพิธี อ.สุธันย์ สุนทรเสวี เคาะเดียว พระแก้วรัตนาภรณ์ สุดยอดมวลสาร สุดยอดพิธี อ.สุธันย์ สุนทรเสวี เคาะเดียว
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระแก้วรัตนาภรณ์ สุดยอดมวลสาร สุดยอดพิธี อ.สุธันย์ สุนทรเสวี เคาะเดียว
รายละเอียดพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และอีกหลายวาระ

อธิษฐานจิตเดี่ยว โดย

1.หลวงปู่ครูบาเจ้าเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง (พระใจเพชร ตามคำกล่าวของหลวงปุ่ดู่ เพราะวัตรปฏิบัติอันอุกฤษฏ์ของท่าน ยากจะหาผู้ที่มีสมาธิจิตและความเด็ดเดี่ยวเเน่วแน่แห่งดวงจิตเช่นท่านได้) ซึ่งแม้แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหรือในหลวงของพวกเราชนชาวไทยทั้งหลายก็ยังเคยเสด็จพระราชดำเนินไปกราบนมัสการท่านเมื่อปี 2521 และยอมรับนับถือท่านเป็นพระอาจารย์

2.ลป.ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ เลย หลวงปู่ชอบนี้เป็นพระที่เทวดารักมาก และอัฐิธาตุก็ได้แปรเป็นพระธาตุแสดงให้เห็นถึงคุณธรรมของท่านเป็นอย่างดี

3.พระครูเกษมธรรมนันนท์( แช่ม ) วัดดอนยายหอม นครปฐม ท่านสำเร็จกสิณไฟตั้งแต่เริ่มบวชใหม่ๆ จนหลวงพ่อเงินยังต้องปรามท่าน เพราะเกรงว่าไฟจะไหม้กุฏิ เคยมีพิธีพุทธาภิเษกอยู่ครั้งหนึ่งที่วัดบวรนิเวศน์ บาตรน้ำมนต์ที่อยู่ตรงหน้าท่านได้เกิดหมุนวนเป็นที่น่าอัศจรรย์ แสดงให้เห็นถึงจิตตานุภาพของท่าน

4.พระครูสุตพลวิจิตร( คร่ำ ) วัดวังหว้า ระยอง เจ้าตำรับยันต์พัดโบก (ยันต์แม่ทัพ ) อันลือลั่น ในสมัยนั้นท่านดังมากจริงๆ

5.พระครูอินทคณานุสิชฌ์ (เจ๊ก ) วัดระนาม สิงห์บุรี ท่านเป็นผู้หนึ่งที่สืบทอดวิชาอาคมสายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลายคนจะรู้จักท่านแต่เพียงอาคมขลัง สมาธิแก่กล้า แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าท่านเป็นพระอริยบุคคล

6.พระครูฐาปนกิจสุนทร( เปิ่น ) วัดบางพระ นครปฐม สุดยอดแห่งความคงกระพันโดยเฉพาะยันต์เสือเผ่น

7.พระครูสุจิณธรรมวิมล( ม่น ) วัดเนินตามาก ชลบุรี เป็นพระอริยบุคคลที่กระแสจิตเย็นยิ่งรูปหนึ่ง ขนาดมีผู้ทรงคุณท่านหนึ่งกล่าวว่า กระแสจิตของลป.ม่น นี้เกือบใกล้เคียงกับท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์เลยทีเดียว

8.พระครูนิมมานการโสภณ( สร้อย ) วัดมงคลคีรีเขตร์ ตาก เทพเจ้าของชาวกะเหรี่ยงและพม่า ชานหมากของท่านเป็นที่เลื่องลือนัก

9.พระราชสังวรญาณ( พุธ ) วัดป่าสาลวัน นครราชสีมา พระอริยะเจ้าผู้ทรงญาณ มีเจโตปริญาณที่แจ่มใสมาก เมื่อมรณภาพแล้วอัฐิท่านก็แปรเป็นพระธาตุให้เห็นเป็นที่อัศจรรย์เช่นเดียวกัน

พระชุดนี้แทบจะไม่ค่อยพบตามสนามพระส่วนใหญ่เลย ซึ่งส่วนที่นำออกมาให้บูชานี้ได้รับมาจากผู้จัดสร้างโดยตรง ซึ่งเมื่อได้รับมาแล้วก็ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกพระของหลวงปู่เหรียญ วรลาโภ วัดอรัญญบรรพต หนองคาย อีกหลายวาระ นอกจากนั้นยังได้กราบขอความเมตตาจากพระป่าสายพระอาจารย์มั่นอธิษฐานจิตเพิ่มเติมให้อีกดังนี้ เช่น

1.หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ วัดอรัญญบรรพต หนองคาย แม้สรีระของท่านจะยังไม่ได้ประชุมเพลิง แต่เศษหนังที่ลอกจากริมฝีปากที่แตกของท่านตอนหน้าหนาว กับเกศาก็ได้แปรเป็นพระธาตุเป็นที่อัศจรรย์

2.หลวงปู่พวง สุวีโร วัดป่าปูลู อุดรธานี (เหรียญรุ่นแรกของท่านมีประสบการณ์มาก ศพที่มีหรียญท่านติดตัวอยู่เผาไม่ไหม้ จนสัปเหร่อเอะใจ มาเขี่ยศพดูก็เห็นเหรียญอยู่ที่คอ พอเขี่ยเหรียญออกเท่านั้น พระเพลิงก็ทำหน้าที่ของท่านได้ตามปกติ อีกครั้งตอนที่ตำรวจโรงพักหนองแขมยกกำลังกันไปล้อมจับบังรอน หนึ่งในนายตำรวจที่ไปในวันนั้นเจอโดนระเบิดปาเข้าใส่ ปรากฏว่าระเบิดตกใส่หลังคารถปิคอัพที่นายตำรวจคนนั้นหมอบหลบอยู่แล้วกระดอนกลับไปหาตัวคนขว้างเป็นที่น่าอัศจรรย์ รุ่งขึ้นอีกวันตำรวจทั้งโรงพักต่างก็แห่กันมาเอาเสื้อยืดคอกลมสีขาวมาฝากให้ท่านลงยันต์ให้) ตอนมรณภาพท่านได้นั่งเข้าสมาธิมรณภาพสมดังคำกล่าวที่ท่านเคยบอกไว้สมัยที่ท่านยังดำรงสังขารดีอยู่ว่า ” ถ้าเป็นเรา เราจะเข้าสมาธิถอดจิตทิ้งกายไปเลย “

3.หลวงปู่จันทร์โสม กิตติกาโร วัดป่านาสีดา อุดรธานี ท่านมีจริตแบบหลวงปู่เทสก์ เทสรังสีคือไม่ค่อยชอบเรื่องการให้สร้างพระเครื่องนักแต่ท่านก็อนุโลมอธิษฐานจิตให้ พระเครื่องของท่านมีน้อยรุ่นมาก

4.หลวงปู่ท่อน ญาณธโร วัดป่าอภัยวัน เลย

5.หลวงปู่หลวง กตปุญโญ วัดป่าสำราญนิวาส ลำปาง

6.หลวงปู่บุญพิน วัดป่าผาเทพนิมิต สกลนคร

7.หลวงปู่บุญมา วัดป่าสีห์พนม สกลนคร

8.หลวงเตี่ยสุรเสียง วัดป่าเลิงจาน มหาสารคาม

9.หลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก วัดป่าวิเวกธรรม ขอนแก่น

10.หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าประทีปปุญญาราม สกลนคร
ราคาเปิดประมูล400 บาท
ราคาปัจจุบัน450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 13 ธ.ค. 2559 - 22:00.51
วันปิดประมูล อ. - 20 ธ.ค. 2559 - 13:09.47 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 19 ธ.ค. 2559 - 13:09.47
กำลังโหลด...
Top