พระปิดตาต่อลาภ หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ จังหวัดพระนครศีอยุธยา

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนล่าง

พระปิดตาต่อลาภ หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ จังหวัดพระนครศีอยุธยา

พระปิดตาต่อลาภ หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ จังหวัดพระนครศีอยุธยา
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตาต่อลาภ หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ จังหวัดพระนครศีอยุธยา
รายละเอียดโดย บูชาครู

"รังต่อนี้เป็นของดี เป็นตอมีศีลไม่ทำร้ายใคร นำมาบดผสมทำพระปิดตาให้ผู้อื่นไว้ใช้ จะสามารถเป็นของดีที่ใช้เรียกเงิน เรียกทอง ถ้าบุคคลนั้นเป็นผู้มีวาสนา เคยทำไว้ในอดีตมาดี พระชุดนี้จะได้นำไปเสริมต่อลาภและเพิ่มทรัพย์ได้อย่างแน่นอน"

ครั้งนี้ผมมีเนื้อหาดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุญบารมีของ "หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ จากนิตยสารพระเครื่องร่มโพธิ์ ปี 2542 ฉบับที่ 102 มาฝากกันเป็นบางส่วน พอให้ได้เพิ่มศรัทธาปสาทะและน้อมระลึกถึงคุณงามความดีที่หลวงปู่ได้ฝากไว้ในแง่มุมของวัตถุมงคลกันครับ

สมัยที่หลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่นั้น มีครั้งหนึ่งหลวงปู่ได้เอ่ยปากให้คุณรุ่งโรจน์ ลูกศิษย์ที่คอยช่วยหลวงปู่ในการสร้างวัตถุมงคลอยู่เสมอ ไปหา "รังตอร้าง" เพื่อนำมาสร้างพระปิดตา ซึ่งคุณรุ่งโรจน์ก็เสะแสวงหาเป็นเวลานานก็ไม่ได้สักที วันหนึ่งหลวงปู่ได้เอ่ยขึ้นมาว่า "ตัวต่อที่อยู่ที่ทำงานนั้นไม่กลับมาอีกแล้ว ให้ไปเอาเสียก่อนที่คนรู้เท่าไม่ถึงการณ์จะทำลายทิ้ง จะได้สร้าง "ของดี" กันซักทีหนึ่ง ได้เวลาที่จะสร้างของสำคัญแล้ว ต่อไปจะหายาก" คุณรุ่งโรจน์ได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกงงกับคำพูดของท่านแต่ก็ไม่คิดอะไร จนเดินทางกลับไซด์งานที่พัทยา ซึ่งขณะนั้นคุณรุ่งโรจน์เป็นนายช่างวิศวโยธา เมื่อเดินทางไปโรงเก็บของก็เห็นรังต่อไม่มีตัวอาศัยอยู่ เป็น "รังต่อร้าง" ถูกต้องตามตำรา จึงนึกทบทวนคำพูดของหลวงปู่สดว่า ท่านทราบได้อย่างไรว่า? ที่ไซด์งานของตนมีตัวต่ออาศัยอยู่ แถมตัวต่อบินไปอยู่ที่อื่นจนหมดแล้ว อละถ้ามาช้าเพียง 1 วัน คนงานเตรียมจะทำความสะอาดโดยกระทุ้งรังต่อทิ้ง ถ้าเป็นเช่นนี้คงอดที่สร้างของชิ้นสำคัญเป็นแน่นอน นี่ถ้าไม่ใช่หลวงปู่สดท่านมีตาทิพย์สามารถรู้แจ้งถึงเรื่องราวในอนาคตได้ และได้เอ่ยปากล่วงหน้าทำให้มาทันต่อเหตุการณ์ จึงเกิดศรัทธาท่านเป็นทวีคูณ คุณรุ่งโรจน์ได้จุดธูปที่รูปหล่อหลวงปู่ทวด และจุดธูปที่ข้างรังต่อทำพิธีพลีตามที่ตนเองได้ร่ำเรียนมา หลังจากนั้นจึงเก็บรังต่อไว้จนหมด และนำไปให้หลวงปู่สดวัดโพธิ์แตงใต้ ซึ่งท่านดูแล้วก็ยิ้มเอ่ยขึ้นมาว่า "รังต่อนี้เป็นของดี เป็นตอมีศีลไม่ทำร้ายใคร นำมาบดผสมทำพระปิดตาให้ผู้อื่นไว้ใช้ จะสามารถเป็นของดีที่ใช้เรียกเงิน เรียกทอง ถ้าบุคคลนั้นเป็นผู้มีวาสนา เคยทำไว้ในอดีตมาดี พระชุดนี้จะได้นำไปเสริมต่อลาภและเพิ่มทรัพย์ได้อย่างแน่นอน"

คุณรุ่งโรจน์จึงได้บดรังต่อนี้ที่วัด และได้นำผงแตกหักของ "กรุนาดูน" ล้วนๆ ที่ตนเองสะสมอยู่ นำมาบดสร้างพระปิดตา โดยด้านหลังพระปิดตานี้หลวงปู่ให้ใช้ยันต์ "ดวงแก้วพระสิวลี" ประทับหลัง เพื่อให้ผู้นำไปใช้เป็นพระที่ให้โชค ดังพระสิวลีที่ไปที่ไหนไม่อดไม่อยากมีแต่ "ได้" อย่างเดียว แต่ต้องขออธิษฐานในสิ่งที่ถูกต้องนะครับ พระปิดตาต่อลาภนี้ หลวงปู่สด ได้อธิษฐานอย่างเต็มที่ในปี พ.ศ.2534 จัดเป็นวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่าสูงในทุกด้าน

##### นีแหละครับข้อมูลเชิงลึกดี ๆ ที่อาจารย์เพียรวิทย์ ศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้เรียบเรียงขึ้นจากข้อเท็จจริง ปัจจัยจากการบูชาในขณะนั้น เพื่อนำปัจจัยไปก่อสร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดน้ำชำ จ.เชียงใหม่ พระปิดตาต่อลาภนี้สร้างขึ้นตามดำริของหลวงปู่ซึ่งได้รับการรับรองความศักดิ์สิทธิ์ถึงเพียงนี้ คงต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่มีวาสนาเกี่ยวข้องกันมา ข้อมูลล่าสุดจากเฟส "หลวงพ่อสดวัดโพธิ์แดงใต้ อ.บางไทร" ได้ลงให้ทราบว่า ***เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง คืนวันที่ 3 เดือนมีนาคม 2558 ลูกของป้าจุกเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ข้างทางเส้นเชียงรากน้อยศูนย์ศิลปาชีพบางไทร คืนนั้นเวลาประมาณ ตีสี่ เวลา 4.00 น. ลูกของป้าจุกขับรถมอเตอร์ไซค์ ไปซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวเพื่อที่จะมาทำก๋วยเตี๋ยวขายตอนเช้าด้วยอาการง่วงนอนของเด็กลูกของป้าจุกได้เกิดอาการหลับในและรถเสียหลักขับไปชนกำแพงบริษัท Tostem ทอสเทมช์ ตรง แถวนวะนคร จนรถพัง กำแพงบริษัทเป็นรู แต่เกิดปาฏิหารย์บารมีพระปิดตตาต่อลาภหลวงพ่อสดคุ้มครองครับลูกสาวของป้าจุกรอดมาได้แบบที่ว่ามีแค่แผลถลอกนิดหน่อยบนแขนและใบหน้าครับเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงยืนยันได้ใครผ่านแวะถามป้าจุกได้ครับร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมถนนสายศูนย์ศิลปาชีพเชียงรากน้อยครับ ผมยังขอดูพระปิดตาองค์ที่ลูกสาวของป้าจุกแขวนเลยครับสุดยอดจริงๆ และเคยมีแม่ค้าถูกหวยรัฐบาล รางวัลที่... (พูดไปเหมือนเกินจริง) แต่เป็นเรื่องจริงไปแล้วนะครับ อีกทั้งยังมีพุธทคุณด้านเมตตาค้าขาย และ แคล้วคลาดปลอดภัย สุดๆครับ*** #####

สำหรับองค์สุดท้ายนี้มาพร้อมกล่องเดิมครับ

***** ค่าบูชา 1,500 บาท *****
ราคาเปิดประมูล1,450 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 27 ธ.ค. 2559 - 21:48.06
วันปิดประมูล อ. - 03 ม.ค. 2560 - 12:16.38 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 02 ม.ค. 2560 - 12:16.38
กำลังโหลด...
Top