เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า เหรียญรัชกาล

ประมูล หมวด:ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ - หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า เหรียญรัชกาล

เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า    เหรียญรัชกาล เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า    เหรียญรัชกาล เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า    เหรียญรัชกาล เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า    เหรียญรัชกาล
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า เหรียญรัชกาล
รายละเอียด**รหัส ศ.ร.๓๔๔๗
เหรียญรัชกาลที่ 6 ( ร.6 ) เจ้าคุณนรฯ เมตตาปลุกเสก จัดสร้างปี พ.ศ. 2505 เนื้ออัลปาก้า


เหรียญรัชกาลที่ 6 ปี 2505 เจ้าคุณนรฯเมตตาปลุกเสก
มุมพระเก่า
อภิญญา

เรื่องที่อาสนะของ ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทราวาส กรุงเทพฯ ว่างเปล่าจนเป็นเหตุอัศจรรย์ว่ามีหลวงพ่อองค์ที่นั่งใกล้อาสนะว่างนั้น เกิดนิมิตเห็นพระภิกษุรูปหนึ่งมานั่งปรกปลุกเสกด้วย คือมานั่งเดี๋ยวเดียวก็หายตัวไปนั้นมีอยู่ว่า ในการกระทำพิธีพุทธาภิเษกเหรียญ ร.6 ครั้งนั้น คณะกรรมการทุกคนจำเป็นต้องระลึกถึงท่านเจ้าคุณนรฯ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะว่าท่านเป็นผู้หนึ่งที่จงรักภักดีต่อล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 จนปวารณาตัวบวชไม่สึก และรัชกาลที่ 6 ก็ทรงโปรดปรานท่าน เจ้าคุณนรฯ เป็นอย่างยิ่ง เมื่อระลึกถึงท่าน เจ้าคุณนรฯ ได้อย่างนี้แล้ว ก็ได้ไปกราบอาราธนาท่านเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกด้วย แต่ท่านได้ปฏิเสธและบอกว่า'อาตมาจะขอนั่งปรกปลุกเสกอยู่ในกุฏินี้ เพื่อส่งกระแสจิตไปร่วมพิธีพุทธาภิเษกด้วยจนกว่าจะเสร็จ' และท่านยังได้สั่งให้จัดอาสนะสำหรับท่านไว้ในพิธีนั้นด้วย

คณะกรรมการสร้างเหรียญ ร.6 ชุดนั้นได้นำชื่อของท่านเจ้าคุณนรฯ ออกประกาศให้ประชาชนทั้งหลายทราบว่า ท่านจะส่งกระแสจิตเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกครั้งนี้ด้วย แม้ว่าท่านจะไม่มา จนกระทั่งเกิดเป็นเรื่องฮือฮาถึงกับมีการจองเหรียญ ร.6 นี้เป็นจำนวนมาก โดยก่อนถึงวันทำพิธี ปรากฏว่ามีการจองเหรียญกันแล้วไม่น้อยกว่า 4 หมื่นเหรียญ เป็นเพราะคำประกาศที่ว่าท่านเจ้าคุณนรฯ จะส่งกระแสจิตเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกนั่นเองเรียกว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดที่ไม่มีใครคิดว่าจะได้ยิน แต่ว่าในที่สุดก็มีเหตุแปลกประหลาดยิ่งกว่านั้นเกิดขึ้น เมื่อหลวงพ่อรูปหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) ได้เกิดเห็นพระรูปหนึ่งที่ท่านเองไม่เคยรู้จัก มานั่งบนอาสนะว่างของเจ้าคุณนรฯ ในระหว่างที่พิธีปลุกเสกกำลังดำเนินอยู่ จึงทำให้ทุกคนเชื่อว่าต้องเป็นภาพที่เกิดด้วยอำนาจการส่งกระแสจิตของท่านเจ้าคุณนรฯ อย่างไม่ต้องสงสัย จะเรียกว่ากายทิพย์หรือเรียกอย่างไรก็สุดแล้วแต่ศรัทธา

สาเหตุที่ท่านเจ้าคุณนรฯ ไม่ได้มาร่วมพิธีปลุกเสกเหรียญ ร.6 นั้นก็เพราะว่าท่านได้อธิษฐานการไม่ออกจากวัดเอาไว้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแม้สงครามจะเกิดถึงขั้นมีเครื่องบินมาทิ้งระเบิดใส่วัด ท่านก็ไม่หนีไปไหน ยังคงนั่งภาวนาแผ่เมตตาให้นักบินข้าศึกอยู่ในกุฏิของท่านตามลำพัง คนอื่นๆ พากันทิ้งวัดหมด แต่ท่านไม่ทิ้ง เพราะว่าได้อธิษฐานไว้อย่างนั้นแล้วอย่างไรก็ตาม พระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ ที่ท่านเจ้าคุณ นรรัตน์ฯ ได้เคยปลุกเสกหรืออธิษฐานจิตไว้มากมายนั้น สนนราคาเล่นหาสูงมากๆ และคงมีเหรียญ ร.6 ที่กรมการรักษาดินแดนจัดสร้างเมื่อปี พ.ศ.2505 นี้เท่านั้นที่ยังมีราคาเช่าหาถูกอยู่ อาจเรียกว่าถูกที่สุดในบรรดาของขลังทั้งหมดของท่านก็ว่าได้ ซึ่งอาจเป็นเพราะจำนวนที่สร้างมีอยู่จำนวนมากนั่นเอง

แต่เรื่องพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์แล้ว บางคนเชื่อว่า 'ไม่ธรรมดา' ทีเดียว เพราะเป็นเหรียญที่สร้างในยุคที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ และแผ่กระแสจิตมาปลุกเสกจริงๆ ไม่อิงนิยายเหมือนเหรียญดังบางรุ่น เชื่อว่ามีอนาคตแน่ อีกไม่นาน

ต้องเป็นวัตถุมงคลยอดฮิตติดลมบนอีกรุ่น
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 07 มี.ค. 2560 - 17:22.31
วันปิดประมูล ศ. - 24 มี.ค. 2560 - 15:03.25 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 23 มี.ค. 2560 - 15:03.25
กำลังโหลด...
Top