เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633

เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633 เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633 เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 56 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง เลข 633
รายละเอียดเหรียญวาจาสิทธิ์ พ่อท่านผอม ถาวโร รุ่นสร้างกุฏิ ปี 2556 วัดไทรขาม นครศรีธรรมราช เนื้อทองเหลือง หมายเลข 633

เหรียญนี้หูตัน (ไม่เจาะห่วงนะครับ) พร้อมกล่องเดิม

ร่วมบุญสร้างกุฏิ'พ่อท่านผอม ถาวโร' สมณะผู้สมถะแห่งเมืองนครศรีธรรมราช

จ.นครศรีธรรมราช นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นเมืองโบราณที่มีความสําคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม การปกครองและศาสนามากที่สุดเมืองหนึ่งแล้ว นครศรีธรรมราชยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่า เป็นจังหวัดที่มีพระเกจิอาจารย์ผู้แก่กล้าคาถาอาคมมากมายหลายท่านเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย โดยเฉพาะในยุคหลัง ๒๕๐๐ อาทิ พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน, หลวงพ่อเขียว วัดหรงบน, พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง, พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ, พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ, พ่อท่านสังข์ วัดดอนตรอ, พ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ ฯลฯ ซึ่งแต่ละท่านละสังขารไปหมดแล้ว คงเหลือเพียงวัตถุมงคลอันเข้มขลัง และเรื่องราวของความศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นตำนานให้กล่าวขานจนถึงทุกวันนี้

พ่อท่านผอม ถาวโร วัดหญ้าปล้อง(สมัยนั้น) เป็นพระเกจิอาจารย์ร่วมยุคสมัยเพียงท่านเดียวที่ยังคงมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน (อายุ ๘๖ ปี) โดยเฉพาะในช่วงปี ๒๕๑๘-๒๕๒๓ ท่านได้รับนิมนต์เข้าพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลตามวัดต่างๆ ร่วมกับบรรดาพระเกจิอาจารย์รุ่นใหญ่ดังกล่าวข้างต้น ซึ่งมีทั้งที่บันทึกและไม่ได้บันทึกไว้อย่างมากมาย เช่น พิธีปลุกเสกเหรียญพระอาจารย์นำ ชินวโร หลัง "ภปร" ปี ๒๕๒๑, พิธีปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนพ่อท่านคลิ้ง หลัง "ภปร" ปี ๒๕๒๑ เป็นต้น

ในสมัยที่พ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ วัดถลุงทอง ยังมีชีวิตอยู่ ท่านจะนิมนต์พ่อท่านผอมเข้าร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลเป็นประจำ และให้คำรับรองแก่ผู้ใกล้ชิดเสมอๆ ว่า พ่อท่านผอมเป็นพระบริสุทธิ์ที่เก่งมาก มีสมาธิจิตและอาคมที่แกร่งกล้า สมควรแก่การกราบไหว้บูชาอย่างที่สุด

คำพูดของพระอริยสงฆ์แห่งวัดถลุงทองทำให้พ่อท่านผอมเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น และเมื่อทุกคนได้เดินทางไปพบกับปฏิปทาอันเคร่งครัดของท่าน เช่นการถือสันโดษ จำพรรษาอยู่แต่ในเปลว(สุสาน) สมถะ ไม่ยึดติดในสิ่งใดๆ ไม่รับสมณศักดิ์ ไม่มีย่าม ไม่ใส่รองเท้า ของมีค่าที่สุดของท่าน คือ กลด บาตร กาน้ำ ตลอดจนการปฏิบัติต่อผู้คนที่ไปหาท่านเสมอเหมือนกันหมด ไม่เลือกชั้นวรรณะ ทำให้ท่านเป็นที่รักเคารพและประทับใจของทุกคนที่ได้กราบไหว้ท่าน

พ่อท่านผอมมีนามเดิมว่า"ผอม คงรอด" เกิดเมื่อวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๔๖๙ ตระกูลของท่านประกอบอาชีพทำนา ลักษณะเด่นของท่านคือ เป็นคนอารมณ์ดี รักสงบ และชอบสันโดษ ท่านอุปสมบทเมื่ออายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์ ณ วัดหัวลำภู ต.หัวไทร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๔๘๙ โดยมี พระปริยัติวโรปการ (หมุ่น ปุณฺณรโส) วัดหน้าพระบรมธาตุ เป็นพระอุปัชฌาย์

หลังจากอุปสมบทแล้ว ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชากับ พ่อท่านแดง วัดบ้านราม อ.หัวไทร, พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน และออกเดินธุดงค์เพื่อปฏิบัติสมาธิฝึกจิตไปตามป่าเขาทั่วภาคใต้ จนถึงมาเลเซีย ท่านเคยเล่าให้ลูกศิษย์ฟังว่า พ่อท่านคล้ายเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ, พ่อท่านแดงเป็นพระที่ดีและเก่งวิชา สามารถเรียกลม เรียกไฟได้ คาถาอาคมล้วนสำเร็จด้วยจิต อยู่ป่าอยู่เขา มีภัยรอบตัว คำสอนและการปฏิบัติตามแนวทางของพระพุทธเจ้านี่แหละคืออาวุธของพระธุดงค์

พ่อท่านผอม เป็นพระผู้มีบารมีธรรมทางเมตตาสูงส่ง วัตถุมงคลในนามส่วนตัวของท่านมีไม่มากนัก และทุกรุ่นล้วนมากไปด้วยประสบการณ์ในทุกด้าน จนเป็นที่แสวงหาของคนทั่วไป ประสบการณ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ได้พบเห็นอย่างชัดเจน คือ แคล้วคลาด คงกระพัน และสามารถอธิษฐานขอลาภผลได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ ทุกวันนี้หากไม่ติดกิจนิมนต์ของสงฆ์ และไม่ได้เดินทางไกลๆ ท่านจะเมตตารับนิมนต์ไปปลุกเสกและสงเคราะห์ญาติโยมตามความเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ท่านมักกล่าวเตือนสติลูกศิษย์และผู้ศรัทธาเสมอๆ ว่า "วัตถุมงคลสำเร็จด้วยคุณของพระรัตนตรัย มีไว้เป็นอนุสติเตือนใจ จะส่งผลเมื่อผู้ที่บูชาพึ่งยึดเป็นเครื่องเตือนใจตนไม่ให้ประมาท ให้รู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ให้รู้จักประมาณตนว่า เรามีความสามารถมากน้อยแค่ไหน ไม่ควรทำอะไรในสิ่งที่ด้อยกว่าความสามารถของตนเอง และไม่ควรทำในสิ่งที่เกินความสามารถของตนเอง"

ปัจจุบัน พ่อท่านผอม ถาวโร จำพรรษา ณ ศาลาปลายทาง (ศาลาตั้งศพ) วัดไทรขาม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และในวาระที่ท่านมีอายุครบ ๘๖ ปีบริบูรณ์ คณะศิษย์ได้กราบเรียนขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล เพื่อมอบสมนาคุณแก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคปัจจัยร่วมสร้างกุฏิถวายพ่อท่านผอม โดยมวลสารหลักได้แก่ แผ่นทองแดงที่อธิษฐานจิตของพระคณาจารย์ชื่อดังหลายท่าน อาทิ หลวงปู่ลี วัดภูผาแดง, หลวงปู่บุญมี วัดป่านาคูณ และแผ่นเงิน-แผ่นทองแดง ที่จารอักขระโดยพระเกจิอาจารย์มากกว่า ๕๐ ท่าน อาทิ พ่อท่านอิ้น วัดทับใหม่พัฒนา, พ่อท่านจ่าง วัดน้ำรอบ, หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง ฯลฯ และแผ่นเงิน-ทองแดง ที่พ่อท่านผอมได้จารอักขระ จำนวน ๓๐ แผ่น

วัตถุมงคล รุ่น "สร้างกุฏิ" ประกอบด้วย รูปหล่อพระพุทธรักษาถาวโร (จักบูชาพระพุทธศาสนาด้วยจิตใจที่มั่นคง), รูปหล่อพ่อท่านผอม, เหรียญหล่อพ่อท่านผอม ทั้ง ๓ แบบนี้เป็นการหล่อเข้าดินไทยแบบโบราณ ถือเป็นพระเครื่องรุ่นแรกของท่าน โดย พ่อท่านผอม ได้เมตตาเททองและปลุกเสกเป็นวาระแรกแล้ว เมื่อวันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๕ ขณะนี้เปิดจองแล้วจนถึงเดือนมีนาคม ๒๕๕๖ รับวัตถุมงคล ๑๕ เมษายน ๒๕๕๖

ขอให้คนที่อยากได้ไว้บูชาจริงๆ ค่อยเคาะนะครับ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้นะครับ............
ผมณัฐพล โทรศัพท์ 086-6098174

เพื่อความสะดวกในการโอนเงินมีบัญชีให้เลือก 3 ธนาคารนะครับ
- ธนาคารกรุงไทย
- ธนาคารกสิกรไทย
- ธนาคารไทยพาณิชย์
เขตเคลีย์ริ่งนะครับ...

เมื่อจัดส่งแล้วจะแจ้งเลขที่ส่งทาง FeedBack นะครับ...ส่งของวันจันทร์ - ศุกร์...
โอนแล้วช่วยแจ้งทาง Mail Box ด้วยนะครับ...เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจัดส่ง
และป้องกันความผิดพลาดเผื่อในกรณีที่บางท่านต้องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่นะครับ...

รายการปิดไม่ถึงพันบาทขออนุญาตส่งแบบลงทะเบียนนะครับ...ขอบคุณครับ
ราคาเปิดประมูล350 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 20 เม.ย. 2560 - 08:42.15
วันปิดประมูล ศ. - 21 เม.ย. 2560 - 19:55.50 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 20 เม.ย. 2560 - 19:55.50
กำลังโหลด...
Top