พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร - webpra

ประมูล หมวด:พระกริ่ง พระชัยวัฒน์

พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร

พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่งมังกรทอง เนื้อกะหลั่ยทองคำแท้ วัดสุทัศนเทพวราราม ปี ๒๕๔๕ กรุงเทพมหานคร
รายละเอียดพระกริ่งมังกรทอง วัดสุทัศนเทพวราราม เป็นพระเครื่องรุ่นแรกที่นายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด เป็นผู้ออกแบบจัดสร้างในมงคลโอกาสฉลองอายุครบ ๖๙ ปี สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดสุทัศนเทพวราราม สมัยมีสมณศักดิ์พระวิสุทธาธิบดี พระกริ่งรุ่นนี้สร้างตรงกับปีมังกรทอง ใต้ฐานจึงเป็นรูปพญามังกร

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า พระกริ่งรุ่นนี้เป็นการจัดสร้างครั้งแรกที่ทำให้เสี่ยอู๊ดประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในวัยเพียง ๒๙ ปี เท่านั้น เพราะการสร้างพระกริ่งครั้งนั้นมีผู้คนศรัทธามาเข้าแถวรอเช่าบูชายาวเหยียด รายได้จากการสร้างพระกริ่งมังกรทอง เสี่ยอู๊ดได้บริจาคให้บูรณะถนนทั้งหมดในเขตสังฆาวาสและนำสายไฟฟ้าจัดระบบลงใต้ดิน ทำให้ทัศนียภาพภายในวัดสุทัศนเทพวรารามสวยงามมาถึงทุกวันนี้

พระกริ่งมังกรทอง นับเป็นพระเครื่องที่มีพิธีการสร้างยิ่งใหญ่ เพราะสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จไปทรงเป็นประธานเททอง ปลุกเสกเสาร์ห้า ณ พระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม แล้วนำไปปลุกเสก ๔๕ วัด ดังทั่วประเทศ อาทิ วัดช้างให้ วัดพระบรมธาตุไชยา วัดพระมหาธาตุนครศรีฯ วัดบ้านแหลม วัดโสธร วัดไร่ขิง วัดระฆัง วัดเกศไชโย วัดพนัญเชิง วัดไตรมิตร วัดคลองด่าน วัดละหารไร่ วัดหลวงพ่ออี๋ วัดพระปฐมเจดีย์ วัดพระพุทธบาท วัดพระสิงห์เชียงใหม่ วัดป่าเลไลยก์ วัดพระแก้วเชียงราย วัดพระธาตุเชิงชุม วัดพระธาตุพนม วัดปากคลองมะขามเฒ่า วัดพระนอนจักรสีห์ วัดพระธาตุหริภุญชัย วัดบางคลาน วัดท่าหลวง และวัดพระพุทธชินราช เป็นต้น

ปัจจุบันพระเครื่องต่างๆ ที่เสี่ยอู๊ดเคยออกแบบจัดสร้างและสะสมไว้มีมูลค่าดว่า ๒,๐๐๐ ล้านบาท เสี่ยอู๊ดได้บริจาคส่งไปถวาย ๒๔,๕๐๐ วัด ทั่วประเทศหมด แต่พระกริ่งมังกรทองชุดนี้ยังคงค้างเก็บอยู่ที่บ้าน ส.ข.ทวีพร อนุตรพงษ์สกุล เขตพระนคร ท่านส.ข.ได้กรุณามอบคืนให้เสี่ยอู๊ดหลักร้อยชุด ซึ่งแต่ละชุดมีมูลค่าและหาได้ยากยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เสี่ยอู๊ดพ้นโทษออกมาเป็นที่จับตาของวงการสร้างพระว่า "เขาจะสร้างพระอะไร และจะได้รับความนิยมอีกหรือไม่" ทั้งนี้ ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ๓ เมษายน ๒๕๕๗ เสี่ยอู๊ดอายุครบ ๓๔ ปี เขาได้จัด ๕ โครงการบุญเป็นอนุสรณ์ ณ ห้องประชุมสิทธิกร บุญฉิม ชั้น ๕ อาคารปฏิบัติการโรงพยาบาลมะเร็งลพบุรี ประกอบด้วย

๑.โครงการมอบเงินจัดตั้งธนาคารออมสินโรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

๒.โครงการจัดพิมพ์หนังสือมงคลชีวิตแปล จำนวน ๕,๐๐๐ เล่ม เพื่อแจกจ่ายห้องสมุดต่างๆ

๓.โครงการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนทุนในอุปการะที่กล้าแสดงออกซึ่งความกตัญญูกตเวที ในครั้งที่เสี่ยอู๊ดถูกจองจำ ได้คัดเลือกจาก ๕๗ ทุน

๔.โครงการมอบพระพุทธชินราช เพื่อประกาศความดีของ ๕ องค์กร ที่เคยรับคุณูปการไปแล้ว และมีความกล้าแสดงออกซึ่งกตัญญูกตเวที ในครั้งที่เสี่ยอู๊ดเกิดคดีถูกจองจำ มี โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา, โรงพยาบาลมะเร็งลพบุรี, โรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์, วัดช้าง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนเกณฑ์บ้านยายร้า

และ ๕.โครงการมอบพระพุทธชินราช เพื่อประกาศความดีให้ ๑๔ ท่าน ผู้เป็นแบบอย่างในการกล้านำเยาวชนทำความดีและกล้าเปิดเผยคุณูปการที่เสี่ยอู๊ดได้สร้างไว้แก่แผ่นดินให้ปรากฏเมื่อครั้งที่เกิดคดีถูกจองจำ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 16 พ.ค. 2560 - 19:39.34
วันปิดประมูล จ. - 05 มิ.ย. 2560 - 19:39.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 091-751-2695
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top