สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ

ประมูล หมวด:พระกริ่ง พระชัยวัฒน์

สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ

สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สร้างน้อยหายาก พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นอายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ ์ หลวงปู่เกลี้ยง วัดโนนแกด จ.ศรีสะเกษ
รายละเอียดพระกริ่งรุ่นแรก อายุวัฒโณ 99 เนื้อสัมฤทธิ์ เป็นรุ่นที่นิยมเล่นหากันมากที่สุด..หายากครับ

พระกริ่งอายุวัฒโณ นับเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของท่าน สร้างเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2549 อุดเทียนชัยและเกศาของหลวงปู่เกลี้ยง องค์นี้ตอกโค้ดตัว นะ และ ก ไว้ชัดเจน ถือเป็นพระกริ่งแบบปลอกผิวเต็มสูตร คราบเบ้าเดิม ๆ พระอยู่ในสภาพสวยสมบูรณ์ ลักษณะลอยองค์ ออกแบบได้อย่างองอาจและชัดเจน พุทธคุณไม่ต้องโม้จ้า
" วัดโนนแกด " ได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นหนึ่งตามเจตนารมณ์บริสุทธิ์ของบรรดาศิษย์ และพุทธศาสนิกชนผู้ที่เคารพนับถือใน " พระครูโกวิทพัฒโนดม หรืองหลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม " เนื่องในโอกาสฉลองอายุ 99 ปี " หลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม " ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ดำรงอยู่ในศีลอันบริสุทธิ์ เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน เป็นพระเกจิอาจารย์นักพัฒนา นอกจากนั้นท่านยังเป็นพระเถระที่มีอายุพรรษาสูงอีกรูปหนึ่งของอีสานในปัจจุบัน ซึ่งได้รับการยกย่องเป็น " ปูชนียสงฆ์แห่งอีสานใต้ " ที่มีพลังจิตตานุภาพสูงยิ่ง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของบรรดาลูกศิษย์ลูกหา เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2549 ที่วัดโนนแกด ตำบลทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดพิธีเททองหล่อ " พระกริ่ง รุ่นอายุวัฒนมหามงคล 99 " ขึ้น พิธีเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณครั้งนี้ พระญาณวิเศษ เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธ) และหลวงปู่เกลี้ยง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ประชาชนพร้อมใจกันมาร่วมในพิธีจำนวนมาก นับเป็นพิธีเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณรุ่นแรกของวัดนี้ การจัดสร้างพระกริ่งอายุวัฒนะมหามงคล 99 ด้วยความพิถีพิถัน เน้นหลักแห่งศาสตร์พิธีกรรมถูกต้องทุกขั้นตอน ตั้งแต่ เจตนาดี มวลสารดี พิธีถูกต้อง และจำนวนการสร้างแน่นอน

" เจตนาดี " คือพระกริ่งรุ่นนี้สร้างเนื่องในโอกาสที่หลวงปู่เกลี้ยงมีอายุครบ 99 ปี จึงสร้างเพื่อเป็นที่ระลึกมอบแก่ศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือ เป็นการสืบทอดอายุพระศาสนาอีกทางหนึ่ง "มวลสารดี" คือได้รับมวลสารชนวนเก่าที่ผ่านพิธีจากสถานที่ต่างๆ จำนวนมากถึง 99.99 กิโลกรัม นำมาผสมจัดสร้าง อาทิ โลหะชนวนพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ เป็นต้น
" ฤกษ์ดี " คือการกำหนดฤกษ์ในพิธีเททองหล่อพระกริ่ง หลวงปู่เกลี้ยงได้กำหนดฤกษ์ตามตำรับของท่านเอง คือถือฤกษ์มงคลยิ่ง วันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ปี 2549 อายุครบ 99 ปี ตามคติไทยมาแต่โบราณเลข 9 เป็นเลขมงคลอย่างยิ่ง
" พิธีถูกต้อง " คือหลวงปู่เกลี้ยงท่านประกอบพิธีตามตำรับโบราณอย่างแท้จริง นับตั้งแต่การเตรียมชนวนโลหะที่จะนำมาเททองจนถึงขั้นพิธีหย่อนแผ่นยันต์และโลหะวิเศษลงเบ้าหลอม ทุกขั้นตอนได้ประกอบอย่างถูกต้อง มีการเจิม การลงพระยันต์วิเศษศักดิ์สิทธิ์ การอธิษฐานจิตชนวนโลหะก่อนมอบให้ช่างเททองหล่อ เป็นต้น
" จำนวนการสร้างแน่นอน " มีโค๊ด ก้นอุดผงเทียนชัยและเกษาหลวงปู่
เนื้อสัมฤทธิ์สร้าง 499 องค์
ราคาเปิดประมูล3,990 บาท
ราคาปัจจุบัน4,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 21 ก.ค. 2560 - 11:07.15
วันปิดประมูล พฤ. - 03 ส.ค. 2560 - 12:46.30 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 4,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
4,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 02 ส.ค. 2560 - 12:46.30
กำลังโหลด...
Top