พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50) - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50)

พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50) พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50) พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะ พร้อมกล่องเดิมๆ(50)
รายละเอียดพระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เนื้อนวโลหะแก่ทอง (50) องค์นี้หล่อได้เต็มทุกส่วน ตั้งแต่นิ้วมือยันต์รอบองค์พระ ใต้ฐานตอกโค๊ด มีคราบทองเกาะอยู่เกือบทั่วองค์คาบแป้งเดิมๆพร้อมกล่อง ครบสูตร

เป็นพระปิดตายันต์ยุ่งที่จัดว่าสวยพิมพ์ทรงมาตรฐาน และจำนวนการสร้างน้อยรวมทั้งหมดทั้งเนื้อเงินและนวโลหะฝังตะกรุดและไม่ฝังมีไม่ถึง 6000 องค์ ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย ไม่มีการตอกโค๊ดซะเลอะเทอะ เมื่อมาเทียบกับรุ่นอื่นๆของหลวงพ่อคูณต่อรุ่นเดียวรวมหลายๆเนื้อมีเป็น 100000 องค์ จากข้อมูลที่อ้างอิงกันในเว็บไซต์ เนื้อเงิน สร้าง 300 องค์ เนื้อนวโลหะ สร้าง 5000 องค์ เนื้อนวโลหะฝังตะกรุดทอง สร้าง 175 องค์ รายการหลังฝังตะกรุดที่ว่าสร้างจำนวน 175 องค์ คิดว่าไม่น่าจะถูกต้องครับ รุ่นนี้ดูโดยรวมแล้วก็น่าสะสมอยู่ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

โดยส่วนตัวแล้ว ไม่เคยแนะนำให้สะสมปีพศ.ใหม่ ด้วยเหตุผลมากมายที่อธิบายได้หมดในกระทู้เดียว พระเครื่องปีพศ.ใหม่โดยเฉพาะผู้สร้างเป็นกลุ่มพวกศูนย์พระเครื่องหรือเซียนพระที่มีความเกี่ยวข้องกับการสร้างโดยตรง ผมจะหลีกเลี่ยงการสะสมทันที เนื่องจากการสร้างพระเครื่องในปัจจุบันที่อ้างว่าจะสร้างเพื่อหาเงินทำบุญให้กับวัดนั้นแทบจะเขื่อถือได้ยากมาก ล้วนแล้วแต่จะแสวงหาผลประโยขน์กับสร้างเกือบจะทั้งสิ้น

เดี๋ยวนี้ก็ค่อนข้างเป็นห่วงนักสะสมรุ่นใหม่ที่เสพข้อมูลตามสื่อต่างๆที่โฆษณาชวนเชื่อและตามเก็บสะสมพระเครื่องตามกระแสนิยม ที่มีการสร้างภาพเรื่องราคาตามเว็บไซต์กระดานประมูลต่างๆ ราคาวิ่งขึ้นไปสูงมากจนไม่อาจจะสามารถหาเหตุผลมารองรับได้เลย มีการโยนราคากันไปมาเพื่อสร้างภาพให้เห็นว่ามีผู้ซื้อจริง ซึ่งบางรุ่นบางพิมพ์หาใช่เป็นอย่างที่เราเห็นหรอกครับ ดังนั้นคิดจะเก็บสะสมพระเครื่องปีพศ.ใหม่ขอให้ค้นหาข้อมูลศึกษาก่อนจะได้ไม่เสียใจครับ
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน2,600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:05.04
วันปิดประมูล พ. - 15 ก.ย. 2553 - 20:05.04 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
ข้อมูลเพิ่มเติม #1 อา. - 22 ส.ค. 2553 - 12:26.40
โดยส่วนตัวแล้ว ไม่เคยแนะนำให้สะสมปีพศ.ใหม่ ด้วยเหตุผลมากมายที่อธิบายได้หมดในกระทู้เดียว พระเครื่องปีพศ.ใหม่โดยเฉพาะผู้สร้างเป็นกลุ่มพวกศูนย์พระเครื่องหรือเซียนพระที่มีความเกี่ยวข้องกับการสร้างโดยตรง ผมจะหลีกเลี่ยงการสะสมทันที เนื่องจากการสร้างพระเครื่องในปัจจุบันที่อ้างว่าจะสร้างเพื่อหาเงินทำบุญให้กับวัดนั้นแทบจะเขื่อถือได้ยากมาก ล้วนแล้วแต่จะแสวงหาผลประโยขน์กับสร้างเกือบจะทั้งสิ้น

เดี๋ยวนี้ก็ค่อนข้างเป็นห่วงนักสะสมรุ่นใหม่ที่เสพข้อมูลตามสื่อต่างๆที่โฆษณาชวนเชื่อและตามเก็บสะสมพระเครื่องตามกระแสนิยม ที่มีการสร้างภาพเรื่องราคาตามเว็บไซต์กระดานประมูลต่างๆ ราคาวิ่งขึ้นไปสูงมากจนไม่อาจจะสามารถหาเหตุผลมารองรับได้เลย มีการโยนราคากันไปมาเพื่อสร้างภาพให้เห็นว่ามีผู้ซื้อจริง ซึ่งบางรุ่นบางพิมพ์หาใช่เป็นอย่างที่เราเห็นหรอกครับ ดังนั้นคิดจะเก็บสะสมพระเครื่องปีพศ.ใหม่ขอให้ค้นหาข้อมูลศึกษาก่อนจะได้ไม่เสียใจครับ...

ที่ตั้งประมูลนั้นเจตนาต้องการจะสื่อข้อความให้เพื่อนนักสะสมได้อ่านและนำไปคิดกันดูก่อนที่จะเก็บสะสมครับ...ไม่อยากจะให้ต้องเป็นเหยื่อของพวกที่ปั่นราคาครับ
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
noni (4) 110.49.193.86
1,500 บาท จ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:19.37
1,800 บาท จ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:38.50
2,000 บาท จ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:38.58
2,200 บาท จ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:39.06
2,400 บาท จ. - 16 ส.ค. 2553 - 20:41.26
2,500 บาท อ. - 17 ส.ค. 2553 - 03:44.31
2,600 บาท อ. - 17 ส.ค. 2553 - 06:11.00
กำลังโหลด...
Top