ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี

ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ตั้งราคาวัดใจ 100 เดียวเท่านั้น เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี
รายละเอียดเหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อตะกั่ว ของ หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง รูปไข่ ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์มหามงคลโสฬส มหาอุตม์ ของอาจารย์ แปลก ร้อยบาง ฆราวาสจอมขมังเวท สภาพสวยงามน่าเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง หายากจัดสร้างออกสร้างน้อย ปัจุบันนี้สายตรงเก็บเงียบ เพราะเหรียญมีอนาคตแน่นนอน
อัตโนประวัติ
"หลวงปู่วาส สีลเตโช" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เป็นศิษย์เอกสืบสายธรรมจากหลวงปู่เอี่ยม หลวงปู่กลิ่น หลวงพ่อทองสุข และหลวงตาใย แห่งวัดสะพานสูง รวมทั้ง อาจารย์แปลก ร้อยบาง ฆราวาสจอมขมังเวทด้วย
พระสงฆ์ทุกรูปที่กล่าวนามมา ล้วนเป็นพระเกจิชื่อดังเรืองนามด้วยกันทั้งสิ้น
หลวงปู่วาส ครองตนอย่างสมถะ ไม่สะสมทรัพย์สินใดๆ มักน้อย ถือสันโดษ มานานหลายสิบปีแล้ว
ที่สำคัญท่านเป็นพระที่มีเมตตาธรรมสูง เป็นที่รู้จักของพุทธศาสนิกชนอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังเป็นพระนักพัฒนา ที่ชาวบ้านให้ความเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง ทั้งในวัตรปฏิบัติและปฏิปทา
ปัจจุบัน หลวงปู่วาส สีลเตโช สิริอายุ 95 พรรษา 74
หลวงปู่วาส เกิดในสกุล เกิดน้อย เมื่อวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2459 ที่บ้านในเขต อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โยมบิดา-มารดา ชื่อ นายพัดและนางเลื่อน
เมื่ออายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ ได้เข้าพิธีบรรพชา-อุปสมบท มี พระสุเมธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปรมัยยิกาวาส ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงปู่กลิ่น วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน จ.นนทบุรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายานามว่า "สีลเตโช"
สำหรับประวัติ หลวงปู่วาส ที่เกี่ยวเนื่องกับหลวงปู่เอี่ยม ชัดเจนที่สุด คือ หลวงปู่วาส สืบทอดพุทธาคมจากอาจารย์แปลก ร้อยบาง แห่งวัดสะพานสูง และยังเป็นทายาทโดยสายเลือดของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง โดยเป็นเหลนของทวดอิ่ม ผู้ซึ่งเป็นน้องสาวร่วมอุทรของหลวงปู่เอี่ยม
นอกจากนี้ ยังมีศักดิ์เป็นหลานของหลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน ที่เป็นทั้งน้าและอา เกี่ยวโยงเป็นญาติกัน ทั้งนี้ เมื่อปี พ.ศ.2480 เมื่อครั้งที่ท่านบวชนั้น ทั้งหลวงปู่กลิ่น วัดสะพานสูง และหลวงพ่อสุ่น ได้เดินทางไปร่วมงานฉลองพระใหม่ที่บ้าน และหลวงพ่อสุ่น ได้มอบหนุมานเนื้องาและผ้ายันต์ให้เป็นของที่ระลึก พร้อมกับบอกคาถาปลุกเสกหนุมานให้ด้วย ส่วนพระอาจารย์ผันแห่งวัดอินทาราม ศิษย์เอกของหลวงปู่กลิ่น และเป็นผู้ที่สร้างพระปิดตา-พระลำพูน ถวายหลวงปู่กลิ่นแจกในงานแซยิด ครบ 6 รอบสำหรับพระอาจารย์ผัน ยังมีความเกี่ยวข้องเป็นญาติผู้พี่ ของหลวงปู่วาสด้วยส่วนหลวงพ่อจำปา พระเกจิอาจารย์ทางด้านสักยันต์ แห่งวัดสาลีโข มีศักดิ์เป็นหลวงน้าของหลวงปู่วาส กล่าวกันว่า หลวงปู่วาสป็นผู้สืบทอดวิชาตะกรุดโสฬสมหามงคล ตะกรุดมหาอุดในอดีตที่ผ่านมา หลวงปู่วาส ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์แปลก ร้อยบาง ฆราวาสทายาทพุทธาคมยันต์มหาอุด ตามความเดิมนั้น อาจารย์แปลก ร้อยบาง เป็นศิษย์ฆราวาส ร่ำเรียนวิชาการทำตะกรุดโสฬสมหามงคล มาจากหลวงปู่กลิ่น ในฐานะศิษย์สายตรง คนเดียวเท่านั้นที่เป็นฆราวาส ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเมืองนนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงจวบจนหลวงปู่กลิ่นมรณภาพ อาจารย์แปลกก็ยังคงจารตะกรุด จนถึงสมัยของหลวงปู่สุข และในครานั้นเองอาจารย์แปลก ได้ถ่ายทอดวิชาการทำตะกรุดมหาอุดให้หลวงปู่วาส
ส่วนหลวงตาใย ศิษย์หลวงพ่อทองสุข ได้ครอบครูยันต์โสฬสมงคลให้กับหลวงปู่วาสอีกด้วย หลวงปู่วาสร่ำเรียนวิชานี้ อย่างครบสูตรวิชาโสฬสมหามงคลและยันต์มหาอุดจนเกิด ความชำนาญ สามารถสานต่องานลงจารเขียนยันต์ ด้วยจิตที่มีสมาธิแน่วแน่บังเกิดเป็นพุทธคุณ เห็นทันตาในยุคนั้น

วัตถุมงคลทุกรายการ จัดส่งให้ฟรี(ส่วนรายการที่มีราคา 500 บาทขึ้นไป จัดส่ง EMS ให้ฟรี) หากลูกค้าท่านใดเช่าบูชาวัตถุมงคลราคาไม่ถึง 500 บาท และมีความประสงค์ ที่จะต้องการให้จัดส่งแบบ EMS ลูกค้าสามารถ เพิ่ม 30 บาท ต่อการจัดส่ง 1 ครั้ง ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งให้ครับ
ลูกค้าสามารถติดต่อวัตถุมงคลอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/Pakinmahawet/

Line:ID pakinmahawet
ราคาเปิดประมูล75 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ25 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 24 ต.ค. 2560 - 18:49.43
วันปิดประมูล พฤ. - 26 ต.ค. 2560 - 10:56.33 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ25 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 25 ต.ค. 2560 - 10:56.33
กำลังโหลด...
Top