เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2 - webpra

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ก่อนปี 2520

เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2

เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2 เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2 เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญแอ่งกระทะปี๒๕๑๘หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์ ชัยนาทเหรียญที่ 2
รายละเอียดหลวงพ่อดัด พุทธิสาโร วัดท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท
ท่านเกิด 30 ธันวาคม 2463 ที่บ้านหนองแซง อ.หันคา จ.ชัยนาท ครอบครัวท่านมีด้วยกัน7 คน ท่านเป็นคนโต ท่านบวชที่วัดสระดู่ ต.หนองแซง อ.หันคา.จ.ชัยนาท
ท่านสามารถเรียกฝนให้ตกได้ ตำราที่เรียนมาจากหลวงปู่เฒ่านั้นเป็นของหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า ตำราบางอย่างส่วนมากยังอยู่กับศิษย์ของท่านที่วัดอรัญยวาสี ท่านพระครูชัยคณาทร เจ้าคณะอำเภอหันคา
หลวงพ่อดัด ท่านเป็นหนึ่งในพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงของชัยนาท แม้แต่หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ยังให้ความยอมรับนับถือ
วันที่ท่านจะสิ้นใจท่านถามศิษย์ว่าวันนี่ฝนตกหรือยัง ศิษย์บอกว่าฝนตั้งเค้ามาแล้ว ท่านบอกว่าวันนี้ท่านต้องจากไปแล้ว แล้วท่านก็นอนจำวัด ก่อนนอนท่านให้พระสวดมนต์ บูชาพระ ตอนบ่ายฝนตกอย่างหนักจนถึงเย็นพอฝนหายท่านก็สิ้นใจท่ามกลางศิษย์ที่ดูแล เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2527 หลวงพ่อดัดท่านเด็ดขาดในด้านพุทธคุณจริงๆ มีประสบการณ์มากมาย โดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรี
ในด้านพระเครื่องของท่านมีหลายอย่างด้วยกันที่นิยมก็มี
1.พระผงห้าเหลี่ยมปรางค์ประธานพร หลังยันต์ มะอะอุ
พระเก่งอีกองค์ของชัยนาทครับ ถ้าจำไม่ผิดมีพระผง 5 เหลี่ยมพิมพ์พระพุทธ มีคนบอกว่าเสกจนหลังคาระเบิดครับ
ศิษย์เอกของท่านในปัจจุบันคือหลวงพ่อกิจ วัดอรัญวาสี หันคาครับ หลวงพ่อกิจบอกผมว่าในชัยนาทส่วนใหญ่สืบจากสายหลวงปู่ศุขเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงหลวงพ่อดัดด้วย แต่ถ้าอ่อนกว่าหลวงพ่อ 5 ปีคาดว่าจะไม่ทันหลวงปู่ศุข
2.ผ้ายันต์ปั้มสองหน้า
3.เหรียญกลมรุ่นแรก หลัง ยันต์ มะอะอุ เขียนว่า หลวงพ่อดัดพุทธิ สาโร
4.เหรียญรุ่นฉลองสมณศักดิ์พระคูรชั้นเอก 2517 พระคูรไพโรจน์อรัญญคุณ เป็นเหรียญรุปไข่ ด้านหลัง ยันต์ห้า ด้านบนเหนือยันต์เป็นรูปตาละบัด มีพ.ศ.2517
5.พระพุทธนิมิต เนื้อตะกั่ว หลังยันต์ อุ
6.เหรียญกลมขอบกระทะชุบทอง 2518
7.รูปหล่อ
8.ล็อกเกตสี่เหลี่ยม และกลม ด้านหลัง วัดท่าโบสถ์ และมี่ยันต์
ขอบคุณข้อมูลจากคุณ athisan จากเวปศิษย์หลวงพ่อกวยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
ราคาเปิดประมูล600 บาท
ราคาปัจจุบัน600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ300 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 02 พ.ย. 2560 - 20:56.07
วันปิดประมูล พ. - 22 พ.ย. 2560 - 20:56.07 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ300 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top