พระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดิน วัดพรหมบุรี ปี2496 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี(ยุคต้น)

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

พระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดิน วัดพรหมบุรี ปี2496 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี(ยุคต้น)

พระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดิน วัดพรหมบุรี ปี2496 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี(ยุคต้น) พระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดิน วัดพรหมบุรี ปี2496 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี(ยุคต้น)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดิน วัดพรหมบุรี ปี2496 หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี(ยุคต้น)
รายละเอียดพระชัยวัฒน์หลังยันต์ เนื้อดินวัดพรหมบุรี ปี2496หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี (ยุคต้น) สภาพยังพอสวยของดีราคาเบาๆแบ่งกันไปใช้ องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

***พระชุดวัดพรหมบุรี 2496 รุ่นแรกของหลวงพ่อจรัญ***
หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม หรือพระธรรมสิงหบุราจารย์ เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
แม้ท่านไม่ใช่พระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงในด้านวิชาอาคม แต่เน้นไปในทางการสอนปฏิบัติธรรมกรรมฐาน แต่ตามประวัติของท่านนั้นไม่ธรรมดา เพราะศึกษาสรรพวิชาจากอดีตเกจิอาจารย์ดังหลายรูปเช่นกัน
หากกล่าว ในเรื่องวัตถุมงคลแล้ว หลวงพ่อจรัญท่านไม่นิยมสร้าง หรือชี้นำให้ญาติโยมพุทธศาสนิกชนหลงใหลได้ปลื้ม ตรงกันข้าม ท่านจะสั่งสอนให้เชื่อในเรื่องของ "กรรม" และการปฏิบัติตามคำสั่งสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
แต่ในความ เป็นจริงนั้น พระเครื่องหรือวัตถุมงคลของหลวงพ่อจรัญแทบทุกชนิดเป็นที่เสาะหาของบรรดา ศิษยานุศิษย์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะยุคแรกๆ เช่น เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก, พระพุทธนฤมิตรโชค หรือ "พระสมเด็จกวาง" ฯลฯ ฉบับนี้จึงขอนำเสนอ "พระเครื่องชุดวัดพรหมบุรี" ที่ท่านสร้างไว้เมื่อครั้งพำนักอยู่วัดพรหมบุรี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ซึ่งถือว่าเป็น "รุ่นแรก" ที่แท้จริงของท่าน
มูล เหตุแห่งการสร้าง พระชุดนี้สร้างเมื่อปี 2496 สมัยที่ท่านยังอยู่วัดพรหมบุรี ซึ่งไม่ไกลจากวัดอัมพวัน ครั้งนั้นวัดพรหมบุรีได้ดำเนินการสร้างโบสถ์ หลวงพ่อท่านมีดำริที่จะสร้างพระไว้แจกแก่ญาติโยมที่มาช่วยบริจาค ท่านได้ไปขอความเมตตาต่อพระราชโมลีเจ้าอาวาสวัดระฆังฯ ขอให้เป็นเจ้าพิธีในการจัดสร้าง พระราชโมลีได้มอบมวลสารผงของสมเด็จโตที่เก็บไว้และได้ออกหนังสือรับรองให้ เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2495
นอกจากนั้น ยังมีผงเก่าๆ ที่ท่านได้รวบรวมไว้เช่น 1.ผงพุทธคุณของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน 2.ผงพุทธคุณของหลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู 3.ผงพุทธคุณของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน 4.ผงพุทธคุณของหลวงพ่อเชย วัดปากน้ำ (หรือวัดท่าควาย) 5.ผงธูปจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อาทิ วัดพระพุทธชินราช, วัดโสธร, วัดพระพุทธบาทสระบุรี, วัดนางพญา พิษณุโลก, วัดพระนอนจักรสีห์
เมื่อรวบรวมผงที่นำมาสร้างพระแล้วได้นำมาสร้าง เป็นพระพิมพ์ทั้งหมด 38 พิมพ์ทรง อาทิ พระสมเด็จ 7 ชั้น, พระสมเด็จ 3 ชั้น, พระสมเด็จคะแนน, พระขุนแผน, พระสังกัจจายน์, พระนางพญา, พระปางประจำวัน ทั้ง 7, นางกวัก, พระรอดเนื้อผง, พระชัยวัฒน์เนื้อผง และลูกอม ฯลฯ แต่ละพิมพ์สร้างไม่มาก ลักษณะของพระชุดนี้เนื้อพระจะแกร่ง เนื้อละเอียดค่อนข้างใส จึงเรียกพระชุดนี้ว่าพระสมเด็จเนื้อหินมีดโกน แล้วนำไปให้หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบาปลุกเสกเป็นปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2496 เสร็จแล้วนำมาปลุกเสกอีกทีที่วัดพรหมบุรีในวันที่ 19 มกราคม 2496
โดยมีเกจิที่ร่วมปลุกเสก เช่น หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี, หลวงพ่อจ่าย วัดรุ้ง จ.อ่างทอง, หลวงพ่อเขียว วัดเสาธงทอง จ.อ่างทอง, หลวงพ่อมี วัดเขาสมอคอน จ.ลพบุรี, หลวงพ่อโม วัดจันทาราม จ.ชัยนาท, หลวงพ่อปลั่ง วัดภิญโญ จ.ลพบุรี, หลวงพ่อจรัญ วัดพรหมบุรี (วัดอัมพวัน) เป็นต้น เสร็จแล้วได้นำออกแจกจ่ายญาติโยมที่ร่วมทำบุญ
จะเห็นได้ว่าพระชุดนี้ มีการสร้างที่ดี ทั้งเนื้อพระและคณาจารย์ที่ปลุกเสก และถือเป็นพระชุดแรกของหลวงพ่อจรัญ แห่งวัดอัมพวันที่น่าเก็บสะสมมาก
ราคาเปิดประมูล850 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 11 ธ.ค. 2560 - 11:27.29
วันปิดประมูล อ. - 12 ธ.ค. 2560 - 15:27.59 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 11 ธ.ค. 2560 - 15:27.59
กำลังโหลด...
Top