สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันตก

สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2

สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2 สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2 สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2 สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สังขารไม่เน่าเปื่อย..หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2
รายละเอียดสังขารไม่เน่าเปื่อย...หลวงพ่อแบน (พระครูประสิทธิธรรมญาณ) วัดนางโน(วัดมโนธรรมาราม) กาญจนบุรี รุ่น 2 ปี ๒๕๒๑ น่าบูชา

ประวัติ
นามเดิม: แบน ศาสตร์ประเสริฐ เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2467 ตรงกับวันจันทร์ แรม 4 ค่ำ เดือน 11 ปีชวด ณ บ้านหมู่ที่ 6 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นบุตรของนายแพง นางต่อ ศาสตร์ประเสริฐ และเคยรับราชการทหาร มียศสิบตรี สังกัด ช.พัน 5 จังหวัดราชบุรี (ทหารช่าง) มีพี่น้องร่วมบิดามารดารวม 6 คน หลวงพ่อเป็นคนที่ 1

ชีวิตสมณะ การแสวงหาธรรม และปฏิปทา

อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดหนองอ้อ ต.สิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อวันจันทร์ ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 8 ปีกุน โดยมีพระอธิการย่น วัดบ้านฆ้อง เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาย้ายไปจำพรรษษที่วัดศรีโลหะราษฎร์บำรุง และออกธุดงค์อยู่หลายปีจนกระทั่งได้มาจำพรรษาที่วัดนางโน เมื่อปี พ.ศ. 2501 และ ปีพ.ศ. 2502 ทานจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดนางโน และได้เป็นผู้บุกเบิกและพัฒนาวัดสร้างความเจริญรุ่งเรืองมาตลอด ตราบเท่าทุกวันนี้

มรณภาพวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2524 แต่สังขารของท่าน ไม่เน่าไม่เปื่อย ผมและเล็บงอกยาวขึ้นอย่างมหัศจรรย์ ขณะนี้สังขารของท่านยังสถิตในโลงแก้ว ภายในมณฑป วัดนางโน อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ธรรมโอวาท
๑. “ท่านจงหมั่นฝึกจิตให้แน่วแน่สงบเยือกเย็น เจริญสติประคองใจให้สุขุมเนืองนิตย์จนกว่าจะเป็นหนึ่งให้ได้ และดำรงความเป็นหนึ่งเข้าไว้ พิจารณาให้เห็นเป็นความว่างเปล่า ไม่เจือปนด้วยความโลภ โกรธ หลง แม้แต่น้อย เป็นความปราศจากให้เข้าถึง อนัตตา สุญญตา ให้ปรากฏชัดอยู่เนืองๆ ทุกอิริยาบถอันหยั่งลงด้วยผาสุกวิหารธรรม ที่พระโยคาวจรผู้เพ่งเพียรพินิจ ด้วยความไม่ประมาทจะได้เข้าถึงไม่เสียทีที่ท่านเกิดมาเป็นมนุษย์เมื่อได้พบ สัจธรรมแท้ของมนุษย์”

ขอบคุณข้อมูลจาก Relicsofbuddha มากๆครับ
ราคาเปิดประมูล389 บาท
ราคาปัจจุบัน399 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 12 ม.ค. 2561 - 16:54.08
วันปิดประมูล ศ. - 26 ม.ค. 2561 - 17:40.51 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 399 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
KunoTao27 (1) (-3) 114.109.50.204
399 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 25 ม.ค. 2561 - 17:40.51
กำลังโหลด...
Top