พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู

พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู
รายละเอียดพระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... จ.ราชบุรี ปี 16
"ประสบการณ์สุดยอด ! เขาว่าเหนียวจริง ... หลวงปู่หนู ... ผู้สยบระเบิด "
" หลวงปู่หนู ฉินนกาโม " มีนามเดิมว่า หนู เจริญวิทยา เกิดเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๔๓๘ ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จบชั้นประถมปีที่ ๔ โรงเรียนวัดหนองโพ จากนั้นได้บวชเป็นสามเณร ณ วัดหนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ศึกษาพระปริยัติธรรมจนสอบได้ นักธรรมโท
ขณะบวชเป็นสามเณร ท่านได้สนใจศึกษาวิชาทางไสยศาสตร์และเวทมนตร์คาถาพุทธาคม ต่าง ๆ จึงไปเรียนกับ หลวงพ่อหลาบ วัดเนินตอ และหลวงพ่อหลุง วัดทุ่งสมอ อีก ๓ ปี กระทั่งอายุครบบวชในปี พ.ศ. ๒๔๕๘ จึงทำการอุปสมบทที่ วัดใหม่เจริญผล แล้วไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ หนึ่งพรรษาและได้่เรียนวิชาพุทธาคม และวิปัสสนากับ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน” จ.สุพรรณบุรี ( อาจารย์หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ) จึงถือได้ว่าเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับหลวงพ่อปานนั่นเอง
จากนั้นได้ไปเรียนวิชากับ หลวงปู่จันทร์ วัดบ้านยาง และหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม ซึ่งระหว่างเรียนวิชากับ “หลวงพ่อแช่ม” นั้นท่านได้พบกับศิษย์อีกคนหนึ่งของหลวงพ่อแช่มที่มาเรียนด้วย คือ หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม จ. นครปฐม จากนั้นจึงไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ จนคณะสงฆ์เห็นใน ศีลาจารวัตรของท่านเหมาะสมจึงนิมนต์ให้ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสวัดกระต่ายเต้น จ.กาญจนบุรี ครั้นเมื่อชาวบ้านทุ่งแหลมเห็น ต่างเลื่อมใสในศีลาจารวัตรจึงนิมนต์ให้ไปจำพรรษาที่วัดทุ่งแหลม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยได้ทำการพัฒนาวัดทุ่งแหลมจนเจริญก้าวหน้าเป็นลำดับต่อมา
ระหว่าง อยู่วัดทุ่งแหลมนี้เองมีประชาชนเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านมาก ท่านจึงได้สร้างมงคลวัตถุออกแจกจ่ายแก่ประชาชน และศิษยานุศิษย์มากมายหลายรุ่น ซึ่งก็มีประสบการณ์มากมาย จวบจนกระทั่งถึงวันที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๒๙ ท่านจึงละสังขารมรณภาพอย่างสงบ คงทิ้งไว้แต่อนุสรณ์แห่งความดีงามและมงคลวัตถุตลอดจนสังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ซึ่งทางวัดได้ใส่หีบแก้วไว้ให้เป็นที่พึ่งทางใจแก่ศิษยานุศิษย์ผู้เลื่อมใส ศรัทธาต่อไป
วัตถุ มงคลที่ท่านสร้างขึ้นมีจำนวนน้อยและเป็นที่ต้องการของศิษยานุศิษย์เป็นจำนวน มาก เพราะพระมีประสบการณ์ ในพื้นที่ต่างกล่าวขานและรู้ซึ้งถึงเรื่องพระุพุทธคุณเป็นอย่างดี
ขนาด เด็ก 2 คนห้อยพระหลวงปู่หนู ไปแกะระเบิดของพ่อที่เป็นทหารเล่น เกิดระเบิดจนบ้านพัง แต่เด็กทั้งสองคนเพียงบาดเจ็บแค่เล็กน้อยเท่านั้น เพราะอิทธิฤทธิ์และปาฏิหารย์ทำให้บรรดาศิษย์ต่างหาวัตถุมงคลของหลวงปู่มา บูชาและต่างก็ได้พบประสบการณ์มากมาย แม้หลวงปู่ท่านมรณะภาพไปแล้วแต่วัตถุมงคลที่ท่านสร้างไว้ กลับยิ่งเพิ่มค่าทวีคูณและน่าสะสมยิ่งนัก
พระ สมเด็จองค์ที่ผมนำเสนออยู่นี้ เป็นสมเด็จรุ่นแรกที่ท่านสร้าง แนะนำให้เคาะเก็บไว้ พระสร้างจำนวนน้อย เพราะขนาดเหรียญรุ่นแรกปี 16 ( สร้างไม่เกิน 500 องค์ ) ราคาขึ้นหมื่นหมดแล้ว และคาดว่าพระสมเด็จรุ่นแรกของท่านราคาจะขยับขึ้นไปติด ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้
ราคาเปิดประมูล340 บาท
ราคาปัจจุบัน390 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 02 ธ.ค. 2554 - 09:20.09
วันปิดประมูล พฤ. - 08 ธ.ค. 2554 - 15:21.01 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 390 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
nat2514 (43) (-1) 202.90.6.36
390 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 07 ธ.ค. 2554 - 15:21.01
กำลังโหลด...
Top