พระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง สวยๆราคาเบาๆ (1)

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

พระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง สวยๆราคาเบาๆ (1)

พระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง สวยๆราคาเบาๆ (1) พระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง สวยๆราคาเบาๆ (1)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง สวยๆราคาเบาๆ (1)
รายละเอียดพระพิมพ์นาคปรก กรุวัดมอญ จ.อ่างทอง พระผงลงกรุ สภาพถือว่าสวยครับ ของดีราคาเบาๆพุทธคุณยอดเยี่ยม ราคาเบาๆแบ่งกันไปใช้ องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

พระกรุวัดมอญ อ่างทอง
วัดมอญ หรือวัดพิจารณ์โสภณ ตั้งอยู่ ณ บ้านโผงเผง หมู่ที่ ๘ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เป็นวัดราษฎร์ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ เมื่อในอดีตมีหลวงปู่หว่างเป็นเจ้าอาวาส หลวงปู่หว่างท่านนี้เป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่ทรัพย์ วัดใหม่ปากบาง ทั้งสองต่างก็เป็นศิษย์ของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) สมเด็จฯ ท่านมักจะแวะมาหาหลวงปู่หว่างเสมอๆ เมื่อเวลาที่ท่านมาดูแลงานก่อสร้างพระมหาพุทธพิมพ์ที่วัดไชโยฯ
ต่อมาภายหลังหลวงปู่หว่างท่านได้สร้างพระพิมพ์ขึ้นแล้วบรรจุไว้ในเจดีย์ เป็นพระเนื้อผงผสมว่านแก่น้ำมัน การพิมพ์พระใช้แม่พิมพ์สองชิ้นประกบกัน จึงปรากฏรอยตะเข็บขึ้นที่ขอบด้านข้างขององค์พระโดนรอบ
แต่เดิมไม่มีใครทราบว่า ทำไมต้องกดพิมพ์ด้วยแม่พิมพ์ในลักษณะนี้ แต่ปริศนาทุกอย่างก็ปรากฏคำตอบ เมื่อพระแตกกรุออกมาจากเจดีย์ในวัดที่หลวงปู่หว่างสร้างไว้ พบพระพิมพ์บางองค์ชำรุดแตกหัก ใจกลางองค์พระระหว่างเนื้อพระด้านหน้าและด้านหลัง ปรากฏผงสีเหลืองนวลบรรจุอยู่เหมือนไส้ขนม สันนิษฐานกันว่าเป็นผงวิเศษ ที่หลวงปู่หว่างท่านได้รับมาจากเจ้าพระคุณสมเด็จฯ (โต)

พระกรุวัดมอญ เป็นพระเนื้อผงบรรจุกรุ มีอายุเป็นร้อยปี มักจะหาพระสภาพสวยสมบูรณ์ยากสักนิด พระกรุนี้มีหลายพิมพ์ ประวัติการสร้างแน่นอน สร้างและบรรจุในกรุเจดีย์ที่วัดมอญประมาณปี ๒๔๔๒ เป็นพระที่มีประสพการณ์ด้านแคล้วคลาดและ เมตตาสูงมาก มีในรายการประกวดสากลนิยมครับ
ปัจจุบันพระกรุวัดมอญ เป็นที่เสาะหากันเป็นอย่างมากทั้งในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้เนื่องมาจากประสบการณ์ที่ปรากฎให้เห็นอย่างเด่นชัด บูชาแล้วเด่นทางแคล้วคลาดคงกระพัน มีไว้ใช้อุ่นใจครับ
ราคาเปิดประมูล950 บาท
ราคาปัจจุบัน1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 07 ก.พ. 2561 - 11:05.17
วันปิดประมูล อา. - 11 ก.พ. 2561 - 23:39.14 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 10 ก.พ. 2561 - 23:39.14
กำลังโหลด...
Top