*พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน*

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

*พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน*

*พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน* *พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน* *พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน* *พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน* *พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *พระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงว่าน*
รายละเอียดเสนอพระกรุวัดมอญ อ่างทอง พิมพ์นาคปรก เนื้อผงผสมว่าน...
...ปัจจุบันเชื่อกันแล้วว่า พระกรุวัดมอญมีผงสมเด็จฯ(โต) แน่นอน และน่าจะมีทุกองค์ ทุกพิมพ์ ถ้ามีรอยตะเข็บที่ด้านข้าง ส่วนจะมีมากหรือน้อย แต่ละองค์ไม่เหมือนกันครับ แต่รับรองว่า พุทธคุณ ไม่แตกต่างกันครับ..
..ประวัติพระกรุวัดมอญ อ่างทอง..
...วัดมอญ หรือ วัดพิจารณ์โสภณ ตั้งอยู่ ณ.บ้านโผงเผง หมู่ที่ ๘ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เป็นวัดราษฎร์ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่... เมื่อในอดีตมี หลวงปู่หว่าง เป็นเจ้าอาวาส ..ท่านเป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่ทรัพย์ วัดใหม่ปากบาง พระนครศรีอยุธยา..ท่านทั้งสองต่างก็เป็นศิษย์ของสมเด็จฯพระพุฒาจารย์(โต)..และ ในอดีต สมเด็จฯ(โต) ท่านมักจะแวะมาหาหลวงปู่หว่างเสมอๆ เมื่อเวลาที่ท่านมาดูแลงานก่อสร้างพระมหาพุทธพิมพ์ที่วัดไชโยวรวิหาร..
...ต่อมาภายหลัง หลวงปู่หว่างท่านได้สร้างพระพิมพ์ขึ้นแล้วบรรจุไว้ในเจดีย์ เป็นพระเนื้อผงผสมว่านแก่น้ำมัน(เนื้อหาดูคล้ายกับพระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ ..เขียวอมเทา หินลับมีด).. การพิมพ์พระใช้แม่พิมพ์สองชิ้นประกบกัน จึงปรากฏรอยตะเข็บขึ้นที่ขอบด้านข้างขององค์พระโดยรอบ แต่จะมากหรือน้อย เห็นชัดหรือไม่...แล้วแต่องค์..
...แต่เดิมไม่มีใครทราบว่า ทำไมต้องกดพิมพ์ด้วยแม่พิมพ์ในลักษณะนี้ แต่ปริศนาทุกอย่างก็ปรากฏคำตอบ เมื่อพระแตกกรุออกมาจากเจดีย์ในวัดที่หลวงปู่หว่างสร้างไว้ พบพระพิมพ์บางองค์ชำรุดแตกหัก ใจกลางองค์พระระหว่างเนื้อพระด้านหน้าและด้านหลัง ปรากฏผงสีเหลืองนวลบรรจุอยู่เหมือนไส้ขนม สันนิษฐานกันว่าเป็นผงวิเศษ ที่หลวงปู่หว่างท่านได้รับมาจากเจ้าพระคุณสมเด็จฯ (โต)
...พระกรุวัดมอญ อ่างทอง เป็นพระเนื้อผงบรรจุกรุ มีอายุเป็นร้อยปี มักจะหาพระสภาพสวยสมบูรณ์ได้น้อยองค์.. พระกรุนี้มีหลายพิมพ์ ประวัติการสร้างแน่นอน สร้างและบรรจุในกรุเจดีย์ที่วัดมอญประมาณปี ๒๔๔๒.. เป็นพระที่มีประสพการณ์ด้านแคล้วคลาด และ เมตตาสูงมาก มีในรายการประกวดสากลนิยมครับ..ปัจจุบันพระกรุวัดมอญ เป็นที่เสาะหากันเป็นอย่างมากทั้งในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้เนื่องมาจากประสบการณ์ชัดเจน บูชาแล้วเด่นทางแคล้วคลาดคงกระพัน มีไว้ใช้อุ่นใจครับ...
...องค์นี้พิมพ์นาคปรก สภาพเดิมๆจากกรุ มีบิ่นขอบล่างเดิมๆ นอกนั้นไม่มีราน ไม่หัก ไม่ซ่อม ฟอร์มดีมากครับ .. คราบกรุแน่นกำลังดี เห็นพิมพ์คมชัดลึก พระดี ราคาเบา สะสมได้ครับ..**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra..เคาะเดียว
ราคาเปิดประมูล750 บาท
ราคาปัจจุบัน850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 09 ก.พ. 2561 - 07:52.50
วันปิดประมูล อา. - 11 ก.พ. 2561 - 23:49.28 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3106) 58.8.137.79
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 10 ก.พ. 2561 - 23:49.28
กำลังโหลด...
Top