$ เหรียญหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี ปี ๒๕๔๘ / รุ่นโสฬสมหามงคล

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

$ เหรียญหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี ปี ๒๕๔๘ / รุ่นโสฬสมหามงคล

$ เหรียญหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี ปี ๒๕๔๘ / รุ่นโสฬสมหามงคล $ เหรียญหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี ปี ๒๕๔๘ / รุ่นโสฬสมหามงคล
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง $ เหรียญหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี ปี ๒๕๔๘ / รุ่นโสฬสมหามงคล
รายละเอียด***เหรียญ ๙ เหลี่ยมเพชร เหรียญนี้หลวงปู่ท่านให้พิจารณาดูให้ดี จะมีความหมายแฝงอยู่ ๒นัยยะ ทั้งทางโลกและทางธรรม ในทางธรรมนั้นหมายถึง นวหรคุณ คุณของพระพุทธเจ้าเก้าประการ จากบทพุทธคุณนั้นเอง หรือ เรียกกันตามตำราว่า อิติปิโสเก้าห้อง นับตั้งแต่ห้องที่ ๑. คือ อะระหัง หมายถึง เป็นผู้ดับเพลิงทุกข์ เพลิงกิเลสโดยสินเชิง บทนี้ใช้ด้านกันไฟทั้งปวง ๒.คือสัมมาสัมพุทโ ธ หมายถึง เป็นผู้ตรัสรู้ชอบได้ด้วยตัวพระองค์เอง บทนี้ใช้เป็นตบะเดชะเสริมสร้างสง่าราศี ๓. คือ วิชาจะระณะสัมปันโน หมายถึง เป็นผู้พร้อมด้วยวิชาและจรณะ บทนี้ใช้ด้านโภคทรัพย์โชคลาภ ๔. คือ สุคะโต หมายถึงเป็นผู้ดำเนินไปได้ด้วยดี บทนี้ใช้ในด้านการเดินทาง ทั้งทางบก น้ำ อากาศ ๕.คือ โลกะวิทู หมายถึง เป็นผู้รู้โลกอย่างแจ่มแจ้ง บทนี้ใช้ภาวะนาเมื่อเข้าป่าหรือที่มืด ๖. คือ อนุตตโร ปุริสะทัมมะสารถี หมายถึง เป็นผู้ฝึกบุรุษผู้ควรฝึกได้ อย่างไม่มีใครยิ่งกว่า บทนี้ใช้ทางมหาอำนาจ ตวาดผี ๗. คือ สัตถาเทวะมนุษานัง หมายถึง เป็นครูของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย บทนี้ใช้ทางเมตามหานิยม สมณะ ขุนนางเอ็นดู ๘.คือ พุทโธ หมายถึง ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน บทนี้ใช้ภาวะนาอารมณ์ ทำให้ไม่ตกต่ำอับจน ๙. คือ ภะคะวาติ หมายถึง เป็นผู้จำเริญ จำแนก ธรรม สั่งสอนสัตว์ดังนี้ บทนี้ใช้ในทางป้องกันภยันอันตรายอันจะกระทำแก่เรา ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ อมนุษย์ อสูรกาย สัตว์เดียรฉาน กันการปะทุษร้ายเหล่านั้นได้ทั้งสิ้นแล หรือสรุปโดยย่อเป็นองค์ภาวนา คาถานวหคุณ ก็คือ อะ สัง วิ สุ โล ปุ สะ พุ ภะ หัวใจพุทธคุณนั่งเอง ความหมายในทางโลกนั้นสื่อแทนความก้าวหน้า ความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งในด้านเนื้อหามวลสารยังประกอบไปด้วยเหรียญ ๕ บาท ๙ เหลี่ยมหลังครุฑ จำนวน ๙๙ เหรียญ นั่นหมายถึง ความเจริญก้าวหน้าที่แรงทั้งตีนต้นและตีนปลาย คือดีตั้งแต่ต้นตลอดจนเสร็จสิ้นการประกอบกิจการงานทั้งปวง โบราณจารย์ท่านว่า ของหลวงศักสิทธิ์ทั้งนั้นของสมมุติเทพ เชียวนะ สำคัญนัก นอกจากเหรียญ ๕ บาท ๙ เหลี่ยมหลังครุฑแล้วยังมีลูกศิษย์ใกล้ชิด เสียสละตะกรุดตันหลวง และตะกรุดตันน้อยมาเป็นชนวนในครั้งนี้ด้วย และที่สำคัญก็คือ เหรียญ๙เหลี่ยมรุ่นแรก เอาเคล็ดที่ว่า ลูกจะเกิดได้ต้องอาศัยเชื้อแม่ แม่แรงอย่างไร ลูกแรงกว่านั้น เพราะประสบการณ์เหรียญรุ่นแรก เป็นที่ประจักษ์ตา กระจ่างใจ เหล่าทหาร ตำรวจที่ใช้ต่างมั่นใจในคุณภาพที่คับแก้ว จนปริมาณ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะผู้ที่นำไปบูชาติดตัว นอกจากจะรอดพ้นภยันอันตรายจากสมรภูมิมาราวปาฏิหาริย์แล้วต่างก็ได้รับการเลื่อนตำแหน่งและเพิ่มอัตราเงินเดือนได้รับการปูนบำเหน็จ เป็นที่รักใคร่และไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา มีความเจริญก้าวหน้าที่เป็นพิเศษอีกด้วย ***

***เหรียญ ๙ เหลี่ยมเพชร เนื้อทองแดงรมดำ ปี 2548 หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี รุ่น "โสฬสมหามงคล ปี ๔๘" สร้างเพียง 500 เหรียญ แถมราคายังขยับขึ้นเลื่อย ๆ อีกด้วยครับ อีกทั้งประสบการณ์ ผู้ที่เคยให้วัตถุมงคลของหลวงปู่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสุดยอด ครอบจักรวาล จริง ๆครับ***


รับประกันความแท้ และความพอใจ เคาะเดียวครับ
ราคาเปิดประมูล490 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 12 ก.พ. 2561 - 18:30.40
วันปิดประมูล พ. - 14 ก.พ. 2561 - 20:18.11 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 13 ก.พ. 2561 - 20:18.11
กำลังโหลด...
Top