*ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.* - webpra

ประมูล หมวด:ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ - หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

*ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.*

*ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.* *ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.* *ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.* *ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *ปิดตาตุ๊กตาเล็ก ผงเกสร ฝังตะกรุด ปี๒๕๒๒..ลป.โต๊ะ วัดศาลาครืน กทม.*
รายละเอียด...ในปีพ.ศ.๒๕๒๑ ทางวัดศาลาครืน เขตจอมทอง กทม. ได้มีการสร้างหอประชุมใหญ่และกุฏิวิปัสสนากรรมฐาน ๑๘ หลัง ในเดือนตุลาคม โดยมอบพระเครื่องเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ผู้ที่เสียสละทุนทรัพย์รวมการกุศล .. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ได้มอบผงวิเศษและเส้นเกษาซึ่งท่านได้มาปลงผมที่วัดศาลาครืน เมื่อ ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๒๐
... สำหรับการปลุกเสกนั้น หลวงปู่โต๊ะ ได้ปลุกเสกเดี่ยวเมื่อวันที่ ๒ กันยายน ๒๕๒๑ตั้งแต่ ๗.๐๐ น. ถึง ๙.๐๐ น. และในตอนบ่าย หลวงปู่โต๊ะได้มาปลุกเสกซ้ำ โดยมีสมเด็จพระญาณสังวรฯ(เจริญ) ร่วมปลุกเสกอยู่ด้วย ๓๐ นาที ต่อจากนั้นหลวงปู่โต๊ะได้หยุดพักและปลุกเสกซ้ำอีกตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐ น.ถึง ๒๑.๓๐ น. จึงออกจากญาณ
... หลังจากหลวงปู่โต๊ะเสร็จจากพิธีปลุกเสกนั้นมีญาติโยมสาธุชนรอให้ท่านลงกระหม่อมและขอของดีกัน แต่หลวงปู่กลับไม่ทำให้และบอกว่า ”วันนี้เป็นวันฤกษ์ดี ฉันของดการทำให้พวกเธอ” ”ตอนที่ฉันปลุกเสกนั้น ฉันมีนิมิตว่ามีคนนุ่งขาวห่มขาวผิวพรรณเปล่งปลั่งงดงามเดินเข้ามาในพิธีด้วย” แสดงให้เห็นว่าเทวดาหรือเจ้าที่เจ้าทางของวัดมารับรู้พิธีนี้ด้วยอย่างแน่นอน สมจริงดังคำที่หลวงปู่โต๊ะเคยพูดเมื่อเวลาปลุกเสกที่วัดนี้ว่า ”ที่นี่ร่มเย็นดีฉันชอบมานั่งปรก”

...วันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๒ พระสมุห์วิเชียร เจ้าอาวาสวัดศาลาครืนพร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกขึ้น ณ.พระอุโบสถ วัดศาลาครืน กทม. พิธีฤกษ์เริ่มเมื่อเวลา ๑๙.๐๙ น.พระราชปัญญาสุธี เจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรีได้จุดเทียนไชย หลวงพ่ออุตตมะเข้าพิธีนั่งปรกปลุกเสกพร้อมด้วยพระคณาจารย์ดังจากจังหวัดต่างๆที่ร่วมปลุกเสกในพิธีอีกหลายรูป เมื่อถึงเวลาตามกำหนดพิธี พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ตลอดพิธี เมื่อพิธีฤกษ์เริ่มได้สักครู่ เทียนไชยได้ลุกสว่างโพรงส่งประกายสูงกระจายแสงไฟทั่วบริเวณ และเกิดเสียงปะทุเป็นระยะ
... พระสมุห์วิเชียร เจ้าอาวาสวัดศาลาครืน ประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ได้แจ้งว่า วัตถุมงคลชุดนี้ได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกมาแล้วครั้งหนึ่งที่วัดราษฎร์ประทุมวนาราม(วัดท่ามะขาม) จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ ๒๖ มค. ๒๕๒๒ ถึง ๒ กพ. ๒๕๒๒ รวม๙วัน๙คืน โดยมีพระคณาจารย์ดังหลายจังหวัดร่วมในพิธีอาทิ หลวงพ่ออุตตมะ,หลวงพ่อเที่ยง,หลวงพ่อเล็ก,หลวงพ่อแบน,หลวงพ่อเกลี้ยง,หลวงพ่อลำไย,หลวงพ่อนารถ,หลวงพ่อแช่ม,หลวงพ่อเจ้าคุณพระราชปัญญาภรณ์,หลวงพ่อตุ๋ย,หลวงพ่อสุด,หลวงปู่โต๊ะ,หลวงปู่จิว,หลวงพ่อกี๋,หลวงพ่อจวน,หลวงพ่อถิร,หลวงพ่อพระครูประดิษฐ์นวการ,หลวงพ่อกร่าย ฯลฯ.
...สำหรับท่านที่นับถือศรัทธาพระเกจิหลายๆรูป รวมทั้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ..ท่านที่หาพระปิดตาแท้ๆ ของวัดประดู่ฉิมพลีโดยตรง ราคาแพงไม่ได้ แถมของเก๊ยังมากมายอีกต่างหาก...ปิดตาวัดศาลาครืน เป็นอีกทางเลือกที่ทรงคุณค่าครับ..พระแท้ พระทัน พิธียิ่งใหญ่ ศิลปะงดงามไม่แพ้กัน แถมราคายังห่างกันพอสมควรครับ...องค์นี้พิมพ์ตุ๊กตาลอยองค์ เนื้อผงเกสร ใต้ฐานฝังตะกรุดเงิน ๑ ดอก หลังยันต์นะเศรษฐี ..สภาพสวยมาก ผิวหิ้งเดิมๆ มวลสารไม่ต่างกันเลย แท้ดูง่ายมากครับ..ขึ้นคอบูชาได้เลยครับ....**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID...bank-baantonmai
ราคาเปิดประมูล550 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 23 ก.พ. 2561 - 15:43.34
วันปิดประมูล จ. - 26 ก.พ. 2561 - 17:56.35 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3279) 110.169.181.161
เบอร์ติดต่อ 087-0746821 หรือ 081-1416959
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top